Tổng hợp phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả.

Thị trường bất động sản bùng nổ trong những năm qua khiến đây trở thành lĩnh vực cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Vậy cần làm gì để thu hút được khách hàng trong thời buổi bão hòa như tại thời điểm này. Phía dưới là những phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản mà các nhà môi giới có thể vận dụng để tự tìm kiếm người có khả năng mua hàng cho mình.

1. Tạo ra Website và chạy quảng cáo

Trong lĩnh vực bất động sản, việc xây dựng một website với thông tin có ích. Để hấp dẫn đối tượng mua hàng mua bất động sản không có gì là quá xa lạ. Tuy nhiên để làm điều này hiệu quả bạn phải là người am hiểu thị trường. Và có khả năng tạo ra nội dung chất lượng cho website.

Phương pháp này làm ra lợi thế marketing và xây dựng được niềm tin cho khách hàng. Một website dự án có được đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp là hấp lực mãnh liệt để đối tượng mua hàng gọi điện cho bạn nhờ tư vấn.

2. Xây dựng mối quan hệ 

Làm một người môi giới bất động sản bạn luôn phải tạo dựng sự kết nối rộng ở đa ngành nghề như: Luật, tổ chức tài chính, tài chính, chứng khoán… Để luôn sẵn sàng gỡ rối cho đối tượng mua hàng khi họ cần và cũng là cách để ràng buộc khách khi cộng tác với mình.

3. Đăng tin trên các site bất động sản

Phương thức đăng tin trên các site bất động cũng là một giải pháp hiểu quả để tìm kiếm khách hàng. Trang website phổ biến hiện nay là trang batdongsan.com.vn.

Trang tin này thường nhóm tin đăng của phần lớn người vào một vài chủ đề chính. Đó là tin đăng cùng chủng loại hoặc cùng dự án. Để duy trì tin đăng hiển thị khi khách hàng tìm kiếm bạn phải đóng phí duy trì theo ngày. Và các bán hàng cạnh trang nhau thứ tự thứ hạng thường phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn để mua vị trí VIP.

Để đạt hiệu quả tiếp xúc khách hàng bằng cách này. Bên cạnh việc hiểu đối tượng mua hàng và sản phẩm. Bạn cũng cần nghiên cứu một chút cách site này vận hành và những đối thủ cạnh tranh ở đây.

4. Tập trung phát triển vào một hình thức bất động sản cụ thể

Bất động sản chia ra rất nhiều nhóm: Mua bán nhà đất/ nhà chung cư; cho thuê nhà đất/ nhà chung cư; thuê văn phòng/ nhà xưởng… Bạn chỉ nên chọn và đầu tư xây dựng hình ảnh của mình vào một đến hai hình thức nhất định. Không được tham lam, ôm hết tất cả sẽ làm khó kiểm soát được hết.

Xem thêm: Bí quyết cho thuê nhà nhanhg chóng và được giá

5. Tham gia các group bất động sản trên kênh mạng xã hội

Tham gia các group trên kênh social như LinkedIn, kênh Facebook mà bạn biết có đối tượng mục tiêu tiềm năng của bạn tham gia. Thường xuyên chia sẻ các nội dung bài viết ở trang blog bạn, hoặc đăng các nội dung nóng hổi về thị trường. Để đối tượng mua hàng tiếp cận và biết tới bạn. Một khi bạn đã xây dựng mối quan hệ, theo dõi các khách hàng chú ý, và đề xuất thảo luận các câu hỏi của họ trong cuộc gọi.

6. Telesale – Tiếp thị qua điện thoại

Phương pháp tìm kiếm đối tượng mua hàng này cũng khá đạt kết quả tốt với những hàng hóa đủ độ hấp dẫn. Việc đầu tiên là bạn phải kiếm được data đối tượng mua hàng thuộc nhóm đối tượng thích hợp với hàng hóa.

Bước tiếp theo là nên kịch bản gọi điện. Kịch bản nên ngắn gọn đi vào thông tin nhất định ngay. Kịch bản này phải đi kèm với hệ thống những câu hỏi và câu trả lời khi tương tác với khách hàng.

Phương pháp telesale rất phù hợp với việc bán các dự án bất động sản lớn. Vì những dự án lớn hay được truyền thông rộng. Phương pháp telesale là đi vào tư vấn cụ thể cho đối tượng mua hàng. Nếu biết tận dụng các đợt truyền thông lớn của chủ đầu tư sẽ đem đến nguồn khách tốt.

7. Tổ chức các sự kiện giáo dục

Tổ chức các sự kiện giáo dục trong cộng đồng của bạn. Bằng cách giảng dạy cho đối tượng mua hàng biết về kiến thức cần thiết trong việc mua bán, kinh doanh nhà đất. Hoặc cảnh báo những trường hợp lừa đảo để khách hàng biết và nên tránh.

sự kiện bán hàng bất động sản
Tổ sức sự kiện

Ý tưởng đồng tổ chức sự kiện với các ngân hàng, cho vay tài chính cũng là cách để mở rộng đối tượng mua hàng của bạn và tăng cơ hội tiếp cận họ.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua bán nhà đất

Hãy đặt khách hàng vào trọng điểm của mỗi phương pháp. Hiểu đối tượng mua hàng và am hiểu thị trường sẽ mách bảo bạn biết mỗi phương pháp sẽ được sáng tạo như thế nào để hiệu quả. Để đạt hiệu quả tìm kiếm khách hàng bất động sản cao. Bạn không nhất thiết cùng lúc áp dụng toàn bộ các phương pháp. Mà nên chọn ra những phương pháp là điểm hay của mình và chú ý vào đấy. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm ra một phương pháp riêng cho mình để việc thu hút khách hàng bất động sản trở nên dễ dàng đối với bạn.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:jackby, growsteak, munkas, …)