Tổng hợp các thói quen mà một môi giới bất động sản cần có

Đối với nghề môi giới, không ai có thể trông chờ vào sự may mắn. Mà điều đang diễn ra, sự thành công của người môi giới trong hoạt động phụ thuộc hiệu quả làm việc và những thói quen tạo lập công việc mà người đó thực hiện mỗi ngày. Phía dưới là các thói quen giúp nhà môi giới bất động sản thành công.

1. Thói quen phát triển và quản lý dữ liệu đối tượng mua hàng.

Hàng ngày, thêm 10 người mới vào cơ sở dữ liệu của bạn. Gồm có thêm tên, mail, điện thoại, địa chỉ và các nội dung liên lạc khác nếu bạn có thể. Những người này có thể là người bạn biết hoặc mới gặp, hoặc người bạn chỉ biết sơ sơ – những biết thông qua ai đấy. Hãy chắc chắn rằng trong ngày hôm đấy, bạn thêm được 10 liên hệ vào cơ sở dữ liệu. Lưu ý rằng … Kích cỡ của cơ sở dữ liệu sẽ quyết định số tiền bạn kiếm được!

2. Chủ động trong công việc, quản lý thời gian hiệu quả

Đặc điểm chung của những nhân viên môi giới bất động sản thành công đó là: những người rất chủ động trong công việc. Họ luôn cố gắng tìm ra được nhiều cách để:

– Tăng lượng người có khả năng mua hàng

– Biến người có khả năng mua hàng thành đối tượng mua hàng

– Chủ động tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để đạt được một nguồn giới thiệu chất lượng.

Phải luôn làm cho người khác nghĩ rằng họ là những người kiểm soát thị trường rất tốt. Bởi vì thị trường tác động tới cung và cầu. Vì thế một nhân viên môi giới bất động sản giỏi tự cảm thấy mình cần phải chủ động. Chủ động để tìm kiếm thời cơ và chốt bán hàng hiệu quả.

Một nhân viên môi giới bất động sản thành công là người hiểu được giá trị thời gian của họ. Họ luôn hiểu được cách phân chia thời gian hợp lý cho các công việc: phát triển khách hàng tiềm năng, theo đuổi và gặp gỡ khách hàng.

Xem thêm: Các phân khúc bất động sản phổ biến hiện nay

3. Thói quen thăm dò khách hàng bất động sản

Hãy liên lạc với ít nhất 10 người trong cơ sở dữ liệu của bạn. Mục tiêu của cuộc gọi bao gồm:

  • Cho họ hiểu rõ về công việc của bạn: nhắc nhớ bạn đang làm môi giới
  • Hỏi xem học có nhu cầu mua bán không
  • Hỏi xem họ có giới thiệu được ai không

4. Thói quen theo đuổi đối tượng mua hàng bất động sản

Thường xuyên gửi ghi chú ngắn kèm theo danh thiếp tới ít nhất 10 người mà bạn biết hoặc vừa liên kết. Hãy tiếp tục với những người mà bạn đã gọi điện như một công việc theo sau cuộc gọi. Cũng có thể gửi cho những người bạn gặp. Thói quen này sẽ khiến bạn khác biệt với những người khác rất nhiều và cải thiện việc khảo sát.

5. Thói quen tìm hiểu thị trường bất động sản

Khám phá các khu lân cận và khoảng giá. Điều tra về thị trường, xem tận mắt bất động sản khác rất nhiều so sánh với xem trên mạng. Thực hiện các bước sau:

  • Điều tra giá trong khu vực bạn đang quan tâm.
  • Đến thăm ngôi nhà mới được rao bán hoặc cho thuê.
  • Đến các dự án đang được bán.
  • Đi cùng đồng đội tìm hiểu dự án hoặc mở cửa nhà.

6. Trước khi bán hàng cần xây dựng được các mối quan hệ

Một nhân viên môi giới giỏi luôn tập trung vào việc xây dựng sự kết nối với đối tượng mua hàng trước tiên. Tại sao lại như vậy?

Giản đơn là do chẳng có một đối tượng mua hàng nào muốn thuê một người làm môi giới mà họ không yêu thích. Hoặc không có mối quan hệ tốt cả. Sản phẩm không thể bán được nếu mà không có mối quan hệ tốt. Bạn càng xây dựng được nhiều sự kết nối tốt, thì khả năng bán hàng của bạn càng tăng lên.

7-thoi-quen-cua-moi-gioi-bds-gioi-2
Nuôi dưỡng sự kết nối là nuôi dưỡng năng lực bán hàng!

7. Xử lý các vấn đề trước khi chúng phát triển xấu đi

Luôn luôn giữ một bức tranh rõ ràng về mục đích cuối cùng mà bản thân ước muốn đạt được. Đó là chốt được nhiều giao dịch, bán được nhiều ngôi nhà nhanh chóng.

Bạn càng tổ chức thời gian tốt, thì bạn càng có nhiều thời gian dành cho khách hàngĐiều này đồng nghĩa với việc năng lực chốt sale của bạn sẽ cao hơn, đạt mục tiêu cuối cùng nhanh hơn.

7-thoi-quen-cua-moi-gioi-bds-gioi-4
Giải quyết các vấn đề trước khi nó phát triển theo hướng xấu đi, có thể giúp bạn giảm nguy cơ thất bại, tăng năng lực thành công.

Hãy luôn ghi nhớ việc này để giúp bạn vượt qua được các chướng ngại vật trên đường hướng đến thành công.

Hãy chuẩn bị các phương án giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trước khi nó tăng trưởng theo chiều hướng xấu đi.

Xem thêm: Sale bất động sản là gì? Lợi ích của Sale bất động sản

Trên đây là những thói quen cần thiết để một môi giới bất động sản tiến gần hơn đến với thành công. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể áp dụng được những thói quen này trong công việc của mình.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo: agent.rever, tri.edu, …)