Sự phát triển bất động sản của khu vực Gia Lâm Hà Nội

Xu hướng phát triển đô thị ở Hà Nội mấy năm gần đây đã có những thay đổi rõ nét. Hà Nội đang định hướng phát triển thành một siêu đô thị đa trung tâm lấy sông Hồng làm trung tâm. Điều này đồng nghĩa với việc Hà Nội sẽ tập trung phát triển đô thị mạnh về khu vựa phía Đông. Cự thể thành phố sẽ tập trung nguồn lực để đưa các huyện phía Đông như Gia Lâm, Đông Anh lên quận sớm nhất có thể, dự kiến là vào năm 2023.

Trong các quận huyện ở phía Đông, Gia Lâm đang nổi lên là điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản lớn nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị, kinh tế xã hội phát triển mạnh và đồng bộ trong những năm gần đây.

Hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng giao thông

Sắp tới, được người dân Gia Lâm nói riêng, khu Đông Hà Nội nói chung mong chờ hơn cả chính là công trình cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, quy mô 4 làn xe, rộng 20m, dài khoảng 3.5km. Công trình dự kiến được khánh thành và đưa vào sử dụng năm 2023.

Cầu Vĩnh Tuy 2 dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023.
Cầu Vĩnh Tuy 2 dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023.

 

Sau khi thông xe, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ kết nối trực tiếp với tuyến đường vành đai 2 trên cao (đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở) để tạo thành một trục giao thông chạy xuyên suốt từ Vinhomes Riverside Long Biên vào khu vựa trung tâm thành phố.

Đây là tuyến đường trục vô cùng quan trọng, chắc chắn sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ góp phần phát triển mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội của khu vực Long Biên – Gia Lâm nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng.

Ngoài cầu Vĩnh Tuy trên đường vành đai 2 ra, hệ thống cầu bắc qua sông Hồng theo quy hoạch giao thông của Hà Nội còn có cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở trên các tuyến đường vành đai 3,5 và vành đai 4 của Hà Nội.

Cùng với những công trình giao thông lớn đã hoàn thiện và đi vào sử dụng trên địa bàn Gia Lâm như nút giao liên hợp Cổ Linh, Thanh Trì, vành đai 3, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường Lý Thánh Tông… Đây đều là các công trình giao thông cực kỳ quan trọng, có vai trò kết nối Gia Lâm, khu vực phía Đông với các vùng lân cận.

Đường Cổ Linh - nút giao thông hiện đại bậc nhất Hà Nội. Kết nối phía Đông thành phố với các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng...
Đường Cổ Linh – nút giao thông hiện đại bậc nhất Hà Nội. Kết nối phía Đông thành phố với các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng…

 

Tiềm năng phát triển bất động sản lớn lao

Hạ tầng được đầu tư phát triển, đô thị được nâng cấp từ huyện lên quận, đây đều là những động lực vô cùng mạnh mẽ thúc đẩy bất động sản tăng giá. Đặc biệt là những nơi có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện.

Thực tế cho thấy, đã, đang và sẽ có những làn sóng dịch chuyển cư dân từ các quận trung tâm sang các thành phố mới ở vùng ven, nơi mà mọi thứ ngày càng tốt lên.

Thu hút dân nhất chính là những dự án, đô thị cao cấp được quy hoạch bài bản, xây dựng chất lượng như các dự án của tập đoàn Vingroup, tiêu biểu nhất phải kể đến Vinhomes Ocean Park ở Gia Lâm.

Vinhomes Ocean Park
Vinhomes Ocean Park

 

Dự án này tọa lạc tại vị trí trung tâm của Gia Lâm, là điểm đầu ở cửa ngõ phía Đông của thủ đô Hà Nội với quy mô lên tới hơn 400ha cùng hệ sinh thái đẳng cấp của Vingroup. Ngoài ra, dự án này còn sở hữu vô số các lợi thế khác mà các dự án khác ở Hà Nội không có được như:

 • Có hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện
 • Có tiện ích đầy đủ, không thiếu gì
 • Có mật độ xây dựng thấp
 • Có diện tích mặt nước lớn
 • Có biển nước mặn độc đáo
 • Có cảnh quan như ở biển
 • Có hệ thống vận hành tiêu chuẩn thế giới
 • Có một cộng đồng cư dân trẻ, văn minh
 • Có uy tín thương hiệu bất động sản cao cấp
 • Có đa dạng các loại hình sản phẩm từ cao tầng đến thấp tầng
 • Có rất nhiều dân đã về ở

Tất cả những điều kể trên là minh chứng cho thấy tiềm năng tăng giá bất động sản của Vinhomes Ocean Park lớn lao như thế nào. Theo tiến trình phát triển của huyện Gia Lâm lên quận trong tương lai không xa, cùng với việc đô thị này ngày càng thịnh vượng, thì chắc chắn rằng đây sẽ trở thành thỏi vàng ròng 9999 thu hút các nhà đầu tư về đây mua nhà, kinh doanh buôn bán. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chuyên sâu về bất động sản Vinhomes Ocean Park, hãy truy cập website akalands.vn của công ty Aka.