Sale bất động sản là gì? Lợi ích của Sale bất động sản

Trong vài năm trở lại đây, nghề sales bất động sản nổi lên như một hiện tượng nghề với hoa hồng cao thu hút giới trẻ nhất là những bạn sinh viên mới ra trường. Vậy bất động sản làm như thế nào và có lợi ích như thế nào? Các bạn trẻ cần chuẩn bị những gì để có thể thành công và tồn tại với nghề thì những chia sẻ làm bất động sản dưới bài viết sau sẽ giúp bạn.

Sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản là gì?

Sale bất động sản hay nhân viên kinh doanh bất động sản. Là người kết nối các công việc giao dịch giữa người mua và người bán thông qua các công việc tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc với ước muốn mang sản phẩm của người bán đến người mua.

Sale bất động sản là gì
Sale bất động sản là gì?

Sale – nhân viên kinh doanh bất động sản là người giúp cho hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra gấp rút. Mỗi giao dịch thành công nhân viên kinh doanh BĐS sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng tương ứng.

Vai trò của một nhân viên kinh doanh bất động sản?

Người làm sales bất động sản đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm ra những giải pháp tuyệt vời nhất cho từng đối tượng mua hàng. Giúp khách hàng giải quyết toàn bộ các sai lầm xuất hiện trong quá trình mua bán để đam bảo quyền lợi của cả hai bên. Họ sẽ có nhiệm vụ như một người tư vấn, mang đến những kênh đầu tư thực sự giá trị cho khách hàng. Nhưng trước tiên bạn phải làm hoạt động đấy bằng cái tâm chứ không phải vì tiền.

Nghề Sales Bất Động Sản Làm Gì?

Tìm kiếm người có khả năng mua hàng

Đây là bước trọng yếu và khó khăn nhất đối với Sales bất động sản. Vào thời điểm hiện tại có rất nhiều kênh giúp bạn có thể tìm kiếm khách hàng như: marketing online (Seo, Google quảng cáoFacebook truyền thông marketing,..). Gọi điện cho khách hàng dựa trên data có sẵn của mình hoặc công ty, phát tờ rơi, treo phướn, trực ở dự án, tham gia các sự kiện bất động sản,…

Tìm kiếm khách hàng với Sales bất động sản là vô cùng quan trọng.

Tư vấn, cung cấp thông tin tới khách hàng.

Dựa trên nhu cầu của đối tượng mua hàng, Sales bất động sản sẽ tư vấn và cung cấp nội dung dự án, chính sách khuyến mại,..Từ đó giúp đối tượng mua hàng có thể lựa chọn được căn nhà phù hợp. Với nhu cầu và tài chính hoặc có thể bán được căn nhà với giá tuyệt vời nhất.

Chăm sóc khách hàng về các thủ tục pháp lý khi kí kết hợp đồng.

Duy trì sự kết nối tốt đẹp với đối tượng mua hàngsẵn sàng giải quyết những phát sinh sau bán hàng để duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Xem thêm: Bí quyết hạn chế những rủi ro trong đầu tư bất động sản

Những lợi ích khi làm Sales Bất Động Sản

Thu nhập cao

Đây chính là điều chuẩn xác vì ngoài mức lương căn bản (có nơi không có lương cơ bản). Thì thu nhập của Sales bất động sản trọng điểm đến từ hoa hồng một khi chốt thành công giao dịch. Thường mỗi giao dịch bất động sản có giá trị lớn nên hoa hồng nhân viên kinh doanh nhận được sẽ rất hấp dẫn. Sales nào càng giỏi, chốt được được giao dịch thì lại càng được nhiều hoa hồng.

Thời gian làm việc thoải mái, không gò bó

Đối với Sales bất động sản bạn hoàn toàn chủ động được về thời gian và không gian làm việc của mình. Bạn sẽ không phải ngồi 8 tiếng trên văn phòng hằng ngày. Quan trọng là làm sao bạn tìm kiếm được khách hàng và có giao dịch. Công ty tạo điều kiện để bạn có thể đi gặp gỡ đối tượng mua hàng, giao lưu đối tác,…

Mở rộng các mối quan hệ

Trong lúc làm nghề bạn được tiếp xúc với rất nhiều đối tượng mua hàngcộng sự, đối tác. Nên bạn có thêm nhiều cơ hội được gặp gỡ nhiều người trong xã hội. Khi có những mối quan hệ trong xã hội thì cơ hội càng lớn. Nếu như biết cách, các sự kết nối đấy thì sẽ mang lại cho bạn nhiều người có khả năng mua hàng. Làm Sales bất động sản vừa có khả năng kiếm tiền và vừa mở rộng các sự kết nối trong xã hội thì đây là hai yếu tố khiến bất động sản là nghề “hot” nhất hiện nay.

Nâng cao kỹ năng mềm

Để có thể tư vấn và chốt giao dịch thành công. Thì bạn không những cần am hiểu về kiến thức mà cần tập luyện các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, tạo dựng sự tin tưởng cho đối tượng mua hàng,.. Khi khả năng giao tiếp tốt lên thì khả năng chốt giao dịch càng lên cao.

Cơ hội để phát triển bản thân và thành công sớm

Khi làm Sales bạn có khả năng để thử thách bản thân từ đó sẽ tích lũy thêm được cho mình nhiều kinh nghiệm. Chính sự khắc nghiệt của nghề Sales đã rèn luyện và tạo nên những con người ý chí và có tầm nhìn vượt trội. Sau khi bạn đã hiểu rõ về nghề Sales và có nhiều kế hoạch tốt về thị trường về kiến thức thì thời cơ thành công sẽ đến sớm với bạn.

Xem thêm: Lời khuyên đầu tư bất động sản dành cho người mới bắt đầu

Trên đây là những tóm lược ngắn gọn về nghề sales bất động sản mà bạn phải cần biết nếu như bạn có ước muốn trở thành sales bất động sản. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Chúc bạn có thể gặt hái những thành quả với nghề sales BĐS này.

Hồng Nhung – Tổng hợp(tham khảo:diaoc5sao, phamland, …)