Phong thủy phòng thờ và những điều cần lưu ý

Phong thủy phòng thờ nơi thiêng liêng nhất của căn nhà cũng như nơi tối quan trọng về phong thủy. Chính vì là nơi quan trọng nên những vấn đề về phong thủy cũng như điều tối kỵ là rất quan trọng. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung, cùng tìm hiểu nhé.

Phong thủy phòng thờ kinh nghiệm cho bạn​

Phong thủy phòng thờ những điều tối kỵ
Phong thủy phòng thờ kinh nghiệm cho bạn​

Vị trí và hướng của phòng thờ

Vị trí phòng thờ có thể đặt ở nơi kín đáo từ hướng cửa nhìn vào. Tối ưu là có thể đặt phòng thờ từ tầng 2 trở lên.

Hướng của phòng thờ làm giảm nhìn hướng Ngũ Quỷ và có thể mang tính dương ngược hướng ánh sắng mặt trời.

Xem thêm :Yếu tố phong thủy cần thiết khi mua nhà

Kích thước và sắc màu của phòng thờ

Phòng thờ có thể chiếm một không gian lớn trong căn hộ nhà bạn. Tùy thuộc theo kích thước của bàn thờ mà phòng thờ cũng có kích thước khác. Phòng thờ cần có kích thước đủ lớn và đủ không gian cho nhiều người tiêu dùng, không cần quá rộng.

Không gian thờ cúng vô cùng tôn nghiêm cho có thể bạn không nên dùng những gam màu sặc sỡ. Phòng thờ có thể sơn màu trầm hoắc tối chính là màu nâu của gỗ và các màu liên quan gần như: vàng sậm, cam, nâu, xám, trắng…

Trang trí và bày biện

Trong phòng thờ không nên để quá nhiều đồ đạc mà tập tủng trọng điểm đem tới không gian thanh tịnh cho có thể bạn chỉ nên bố trí vật dụng ở xung quanh phòng thờ. Chính giữa phòng thờ nên bỏ trống để gia đình có thể hành lễ khấn bái.

Lưu ý về vị trí đặt phòng thờ

Chú ý đầu tiên và cũng đều được nhận xét vô cùng quan trọng đấy là về vị trí để đặt phòng thờ. Chi tiết thì theo phong thủy phòng thờ cần được đặt ở những nơi khí trường tốt nhất của ngôi nhà thì mới đem lại may mắn và tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Phòng thờ NÊN sơn màu gì hợp phong thủy mang lại tài lộc?
Lưu ý về vị trí đặt phòng thờ

Phong thủy phòng thờ với nhà phố: Thường ưu tiên đặt ở phòng riêng tại tầng trên cùng ngôi nhà, để đem tới sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng,… tuy vậy, nếu gia đình bạn cảm nhận thấy việc đặt trên cao gây bất tiện việc di chuyển, sinh hoạt của bố mẹ. Thì linh động sắp xếp tại tầng một, nhưng phải chú ý cách bố trí có lí.

Xem thêm :Cách tính tầng chung cư theo phong thủy

Lưu ý về thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

Những đồ thờ cần có trên bàn thờ truyền thống

– Bát hương: nếu như gia đình chỉ thờ thần linh, gia chủ đặt 1 bát hương trên bàn thờ. Còn nếu thờ gia tiên sẽ đặt 3 bát hương, 1 bát hương cỡ lớn và 2 bát hương nhỏ.

Khi đặt bát hương trên bàn thờ, gia chủ có khả năng đặt trên đế bát hương bằng sứ, đế bát hương bằng gỗ hoặc đặt trên tam cấp cho đẹp.

– Mâm bồng (Đĩa đựng lễ vật): Một ban thờ cơ bản sẽ có 1 mâm bồng đặt chính giữa bàn thờ. Mâm bồng có thể đặt hoa quả, bánh kẹo, trầu cau, tiền vàng,…

– Nậm rượu: Nậm đựng rượu cúng bằng gốm sứ. Bàn thờ nhỏ gia chủ đặt 1 nậm rượu, khi cúng có thể để mở nắp nậm hoặc rót rượu ra chén.

– Kỷ chén (đựng nước): Kỷ chén dùng để rót nước, rót rượu khi thờ cúng. Ban thờ có thể đặt kỷ 3 chén hoặc 5 chén ở chủ đạo giữa bàn thờ

Những đồ thờ có khả năng đặt thêm trên bàn thờ

  • Bộ trà: Bộ trà cúng được đặt lên bàn thờ với mục đích pha trà, dâng trà trong những ngày cúng lễ.
  • Bát cúng, đũa thờ: Bát cúng, đũa thờ có thể bày theo bộ 6 bát 6 đũa, 10 bát 10 đũa. Bát, đũa cúng chia làm hai đặt sang 2 phía bàn thờ làm tăng sự phong phú, sung túc và uy nghi
  • Ống hương: có thể đặt sang một phía bàn thờ, đối diện với nậm rượu, để bàn thờ luôn gọn gàng.
  • Đèn dầu và chân nến: Trên bàn thờ cần có đèn dầu, chân nến để thắp lửa, giữ lửa. Đèn dầu có thể đặt 1 đèn hoặc 2 đèn tùy vào kích thước ban thờ tại gia. Chân nến đặt cũng giống như vậy.
  • Bộ tam sự: chủ đạo là bộ đỉnh hạc gồm 1 lư hương và 2 con hạc. Bộ tam sự sẽ đặt chủ đạo giữa và bên trong cùng của ban thờ. Lư hương có thể đặt lên chân đế để tôn cao lên
  • Bộ ngũ sự: gồm có bộ đỉnh hạc và 2 cây nến lớn. Bộ đỉnh hạc vẫn đặt như trên, 2 cây nến sẽ đặt phía ngoài cùng, đằng trước ban thờ và đối diện sang hai bên.
  • Lục bình lớn: Gia chủ có thể đặt đôi lọ lộc bình lớn để cắm sen gỗ, cắm cành đào ngày Tết, đặt đối xứng hai bên bàn thờ.

Màu sơn

Màu sơn mang tính trầm, nhã nhặn như nâu, vàng sậm, màu gỗ và màu kem sẽ đem lại sự thanh tịnh, trang nhã, tôn nghiêm cho không gian phòng thờ. Tuy vậy, để không tỳ vết hơn bạn nên lựa chọn màu sơn hợp lý với tổng thể ngôi nhà, cũng giống như tuổi tác cung mệnh của gia chủ để có sự chuyển màu thích hợp cho tất cả không gian ngôi nhà.

Nội thất phòng thờ

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng thờ - 1991 A&D STUDIO
Nội thất phòng thờ

Phong thủy phòng thờ xác định đồ nội thất cho phòng thờ không những cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy. Có thể đặt một bộ máy tủ – bàn thờ có quy mô và hình thức tương xứng để tạo có thể sự trang nghiêm, hài hòa cho không gian đặc biệt này.

Xem thêm :Phong thủy trong kinh doanh bất động sản

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về phong thủy phòng thờ và những điều cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( cenhomes.vn, noithatlongthanh., … )