Phòng khách ngược phong thủy và những điều bạn cần lưu ý

Phòng khách ngược phong thủy là một điều cực kỳ tối kỵ mà bất cứ một gia chủ nào cũng đều không mong muốn vướng phải. Vậy những yếu tố nào làm tác động đến phong thủy của phòng khách? Cùng tìm và phân tích qua nội dung sau đây nhé.

Phòng khách ngược phong thủy

Phòng khách ngược phong thủy và những điều bạn cần biết
Phòng khách ngược phong thủy

Phòng khách xa cửa chủ đạo

Muốn đến phòng khách, khách phải đi qua phòng ngủ, gian bếp và nhà vệ sinh thì lại ở vị trí cuối cùng trong nhà. Như vậy không hợp lý với nguyên lý: bên ngoài là dương, bên trong là âm dẫn tới trong ngoài tương phản, là một trong những trường hợp “thất tự trạng thái” (trật tự bị đảo lộn). Khi thiết kế phải lưu ý đến sự hợp lý trong bố cục của căn nhà. Diện tích phòng khách chật, hẹp thậm chí còn nhỏ hơn phòng ngủ chính, tỉ lệ không cân đối cũng thuộc vào một trong những hoàn cảnh “thất tự trạng thái”

Xem thêm :Các tiêu chí của một căn hộ chung cư đẹp

Ánh sáng phòng khách không hợp lý

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách và là nơi sinh hoạt, giao lưu chính của các thành viên trong ngôi nhà. Thế nên ánh sáng phải đầy đủ theo nguyên tắc: “minh sảnh ấm phòng” trong phong thủy.

Trần phòng khách thấp

Trần phòng khách thấp sẽ phải chịu một sức ép, theo qan niệm phong thủy thì những trong những căn phòng đó sẽ khó chịu và không gặp nhiều điều may mắn.

Bởi vậy khi thiết kế trần phòng khách có thể bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà để tạo cảm giác phòng khách càng lên cao càng tốt.

Phòng khách có quá là nhiều góc cạnh hoặc xà nhà

Phòng không vuông vắn, không thanh thoát, không hề có lợi cho sự phát triển. Khắc phục bằng các cách thức làm trang trí ngay cả sử dụng đèn để giảm bớt những cảm xúc trên.

Trực tiếp nhìn thấy cửa phòng khác từ phòng khách

Bố cục sẽ không thích hợp, nếu như nhìn thấy từ 3 cửa trở lên thì trong nhà dễ sinh ra chuyện, khó độc nhất một lời phàn nàn của các thành viên. Cải thiện bằng cách làm lại hướng cửa trên nguyên tắc người ngồi trong phòng khách không được nhìn thấy các cửa phòng khác. Càng thấy ít cửa thì càng tăng thêm điều tốt lành.

Bộ sô pha hoàn chỉnh mới đem đến sự hài hòa

Thường thường thì sô pha đặt ở phòng khách luôn được thiết kế “trọn bộ”, nhưng không thể loại trừ những trường hợp do không gian rộng hay do gia chủ mong muốn phá bí quyết mà sử dụng đến hai bộ sô pha hoặc thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh.

Bí quyết bày trí này tuy có thể tăng thêm tiện nghi tuy nhiên trong phong thủy thì nó gây bất lợi cho sự hòa hợp, đầm ấm của cả gia đình. Phòng khách dù lớn nhỏ thì bạn vẫn chỉ có thể đặt một bộ sô pha hoàn chỉnh duy nhất, để đạt được ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau

Trần phòng khách thấp

Trần phòng khách thấp, thậm chí thấp hơn trần ở Huyền quan sẽ phải chịu một sức ép, theo quan niệm phong thủy thì những trong những căn phòng đấy sẽ không thoải mái và không gặp nhiều điều may mắn.

Chọn kích thước phòng khách theo phong thủy để “tiền vào như nước”
Trần phòng khách thấp

Phòng khách ngược phong thủy vì vậy khi thiết kế trần phòng khách nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà để tạo cảm giác phòng khách càng lên cao càng tốt

Xem thêm :Kỹ năng tư vấn bất động sản

Chú ý về vị trí tài lộc khi sắp xếp phong thủy phòng khách

Thông thường, vị trí tài lộc (hay tài vị) thường nằm ở 3 vị trí sau trong phong khách

  • Nếu cửa nhà ở bên trái thì tài vị nằm ở góc đối diện bên phải cửa phòng khách.
  • Nếu cửa nhà ở bên phải thì tài vị nằm ở góc đối diện bên trái cửa phòng khách.
  • Nếu cửa nhà ở giữa thì thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên.

Một số lưu ý về vị trí này đấy là

  • Đừng nên đặt các dụng cụ cơ khí, gia dụng và những thứ giả (hoa giả, tiền giả, cỏ khô…) ở đây.
  • Nên đặt những cây nhỏ có tán rộng để lưu trữ nhiều tài lộc. Hạn chế đặt cây có gai.
  • Tuyệt đối không để những thứ có sự liên quan tới hành Thủy ở đây.
  • Phải bổ sung đầy đủ ánh sáng, tạo không gian sạch sẽ cho tài vị.
  • Không nên làm cửa sổ ở vị trí tài lộc để hạn chế gây tiêu hao tiền tài.

Chọn màu sơn phòng khách theo mệnh gia chủ hợp phong thủy

Chọn màu sơn là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định phong thủy phòng khách tốt hay không. Phụ thuộc vào ngày, tháng, năm sinh, mỗi gia chủ sẽ có cung mệnh không giống nhau. Mỗi mệnh đều có nhiều sắc màu tượng trưng (màu bản mệnh).

Phòng khách hợp phong thủy tuổi 1974 Giáp Dần
Chọn màu sơn phòng khách theo mệnh gia chủ hợp phong thủy

Mệnh Kim là trắng, xám, bạc. Mệnh Mộc là xanh lá, xanh lục. Mệnh Thủy là xanh đậm hoặc màu đen. Mệnh Hỏa là xanh đỏ, xanh mộc và vàng thổ. Và cuối cùng, màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ là vàng và vàng nâu.

Phòng khách ngược phong thủy theo đấy, gia chủ mệnh gì thì phải nên chọn sắc màu tương ứng với mệnh đó. Ví dụ như mệnh Thủy thì chọn màu xanh đậm, xanh đen; mệnh Thổ ưu tiên các tông màu vàng, vàng nâu.

Xem thêm :Nhà hợp phong thủy-Các tiêu chí đánh giá

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về phòng khách ngược phong thủy và những điều bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( chuyennha24h.net, www.homenh.vn, … )