Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp

Việc linh hoạt trong thanh toán tài chính và sự giúp đỡ từ tổ chức tài chính. Là những yếu tố giúp đối tượng mua hàng cảm nhận thấy thuận lợi khi chọn mua nhà chung cư trả góp. Tuy vậy mua căn hộ chung cư trả góp có nhiều lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những nội dung bổ ích về việc mua căn hộ chung cư trả góp để giúp cho bạn có những kiến quan trọng trong vấn đề này.

Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp

Tính toán khả năng tài chính cá nhân

Năng lực tài chính cá nhân của mỗi cá nhân sẽ là tiêu chí căn bản giúp khách hàng tìm được căn hộ phù hợp. Và xây dựng được giải pháp trả nợ khi mua chung cư trả góp. Khả năng tài chính cá nhân gồm có số tiền hiện có cũng giống như thu nhập còn lại hàng tháng. Sau khi đã trừ sinh hoạt phí.

Việc chú trọng cân nhắc điều kiện tài chính của chính mình để tìm kiếm một căn hộ ưng ý. Sẽ giúp khách hàng chủ động thanh toán về sau mà không quá sợ về áp lực trả nợ.

Cân nhắc khảo sát giá cả

5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua chung cư trả góp
Tham khảo giá trước khi mua

Vào thời điểm hiện tại, chung cư được chào bán theo hình thức trả góp rất nhiều dễ gây hoang mang cho người mua. Vì thế nếu như bạn có người quen có kinh nghiệm mua chung cư trả góp, đừng ngần ngại hỏi ý kiến của họ.

Hiện tại, có hai dạng nhà chung cư trả góp được rao bán phổ biến bao gồm căn hộ đã hoàn chỉnh và căn hộ đang trong quá trình xây dựng.

Nếu như bạn chú ý tới dạng căn hộ hoàn chỉnh đã có người ở. Thì bạn nên tìm hiểu qua mạng internet, qua những website đăng bán uy tín, có số máy chính chủ và tránh mua qua môi giới. Hoặc bạn sẽ đến trực tiếp khu chung cư đó để hỏi người dân sống ở đấy về cái giá và cũng là một cách để bạn đánh giá môi trường sống nơi bạn chú ý.

Dạng căn hộ thứ hai là nhà thuộc dự án đang trong quá trình xây dựng. Ưu điểm của loại nhà này là nhà và nội thất hoàn toàn mới, không bị hỏng hóc. Tuy vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về thông tin cái giá của loại nhà này.

Tham khảo giá cả từ nhiều nguồn tin có thể giúp bạn đưa ra quyết định xuống tiền một cách đúng đắn. Bởi mua được căn hộ có giá trị thực sẽ giúp bạn giảm bớt số tiền vay vốn ngân hàng.

Xem thêm: Các tiêu chí của một căn hộ chung cư đẹp

Tìm hiểu kỹ về thông tin dự án định mua

Tìm hiểu thông tin về dự án

Tham khảo thông tin về dự án nơi có chung cư định mua là một khâu vô cùng quan trọng. Là cơ sở giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể về dự án, bao gồm: Vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, cái giánội dung chủ đầu tư. Việc nắm rõ ràng được các yếu tố này không chỉ giúp đối tượng mua hàng sở hữu một căn hộ chất lượng. Mà còn có thể mua căn hộ với mức giá hợp lý cùng các điều kiện ưu đãi lớn nhất từ chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, đặc thù của vay mua nhà chung cư trả góp (đối với loại hình nhà chung cư đang hoàn thiện). Là có một hoặc vài ngân hàng đứng ra bảo lãnh thì chủ dự án mới có thể giúp đỡ và hỗ trợ cho cư dân vay vốn. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin dự án. Sẽ giúp người mua biết được tổ chức tài chính nào sẽ hỗ trợ cho vay vốn tại dự án đó? Điều kiện và thủ tục vay vốn sẽ tiến hành như thế nào?

Chọn tổ chức tài chính vay vốn phù hợp

Một điều không thể tránh khỏi khi vay tiền ngân hàng là lãi suất có thể khác biệt theo biến động thị trường, bởi lãi suất vào thời điểm hiện tại được áp dụng theo phương thức thả nổi.

Một hạn chế của khách hàng khi vay mua căn hộ chung cư trả góp là có ít chọn lựa hơn. So với các khách hàng mua nhà thổ cư hay nhà chung cư đã có sổ hồng bởi mỗi dự án chỉ có 2 hoặc 3 ngân hàng liên kết cho vay vốn. Thông thường, các tổ chức tài chính liên kết sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi “trợ vốn” mua nhà với lãi suất thấp. Bạn phải cần để ý tới thời gian áp dụng chương trình ưu đãi của từng gói cho vay.

Một lưu ý nữa, dù chọn lựa ngân hàng nào. Bạn cũng cần cam kết khoản tiền lãi và gốc cần trả hàng tháng nhỏ hơn 50% tổng thu nhập gia đình để không rơi vào hiện trạng mất năng lực thanh toán và thậm chí dẫn đến mất nhà.

Tìm hiểu kĩ hợp đồng vay vốn

Trước khi quyết định đặt bút ký, bạn đừng bao giờ quên đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn. Bạn cần chú ý các nội dung như thời hạn vay, lãi suất cho vay, biên độ lãi suất, lãi suất phạt trả nợ trước hạn… Nếu như có mục nào chưa rõ hoặc chưa thỏa đáng, bạn có thể hỏi lại phía tổ chức tài chính, chủ dự án và đòi hỏi chỉnh sửa để phù hợp.

Xem thêm: Cần bán căn hộ chung cư 2 phòng ngủ cực đẹp, giá rẻ

Trên đây chính là những lưu ý khi mua chung cư trả góp không thể bỏ qua cho những ai đang và sắp có ý định vay vốn mua căn hộ chung cư. Hi vọng với các nội dung trên đây đã cho bạn các căn cứ tuyệt vời nhất để chọn lựa được căn hộ ưng ý với mình.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:topbank, cenhomes, thmland,…)