Những điều cần lưu ý khi sửa nhà gia chủ cần lưu ý

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà bạn cần có thể biết rằng, sửa nhà dù là với mục tiêu gì thì cũng sẽ phá vỡ những phố cục phong thủy. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung đến các nàng một số nội dung cùng tìm hiểu nhé.

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà​ kiêng kỵ về phong thủy

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà​ bạn cần biết
Những điều cần lưu ý khi sửa nhà​ kiêng kỵ về phong thủy

Có khả năng nói, việc sửa chữa nhà cửa theo phong thủy đóng một nhiệm vụ khá quan trọng. Tuy vậy gia chủ cũng không luôn phải tuân thủ tất cả những quy tắc về việc chọn năm thích hợp với tuổi của gia chủ hay người mượn tuổi sửa nhà. Một vài nỗi lo về phong thủy khi sửa nhà mà gia chủ cần quan tâm đến đó chủ đạo là: Ngày lành tháng tốt, kiêng kỵ khi sửa nhà…để mọi việc diễn ra cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Xem thêm :Bí quyết bán được nhà nhanh chóng

Những điều kiêng kỵ trong phòng khách

Phòng khách là nơi để đón tiếp các vị khách quý khi đến thăm nhà. Vì lẽ đó, khi sửa chữa gia chủ có thể chọn lựa một gam màu chính mới mẻ hơn để tạo không gian thoáng mát. Xác định được màu sắc hợp lý với phong thủy sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn và đem tới giá trị thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà.

Cần chọn lựa tông màu phù hợp cho không gian phòng khách

Đối với những không gian phòng khách có vị trí thiết kế gần cầu thang, khi sửa chữa nhà ở cần xây lại hay điều chỉnh vị trí cầu thang thì cần tránh:

+ Không đặt cầu thang ở ngay vị trí chính giữa ngôi nhà.

+ Làm giảm để hướng của cầu thang đi thẳng vào phòng bếp hay nhà vệ sinh vì sẽ dẫn đến nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Đối với phòng bếp, khi sửa chữa và thay đổi kết cấu cần lưu ý:

+ Bếp luôn đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” như: Hướng Đông, Nam hay Đông Nam.

Những điều kiêng kỵ khi sửa chữa phòng bếp

Khi sửa chữa khu vực bếp, cần lưu ý không đặt bếp và bồn rửa ở vị trí quá gần hay đối diện nhau. Đặc biệt là không đặt bếp ở gần tủ lạnh. Bạn cần phải đặt 3 thiết bị bếp, bồn rửa và tủ lạnh theo vị trí hình tam giác là hợp nhất.

Cửa phòng bếp không được xây theo hướng đối diện với phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Khi sửa chữa nhà bếp cũng cần chú ý những điều kiêng kỵ nhất định

Đặc biệt gia chủ cần chú ý không đặt cửa phòng bếp, cửa sau và cửa chủ đạo trên một đường thẳng. Vì đây là tác nhân khiến tài lộc trong nhà bị thất thoát và dễ gây bất hòa giữa các mối quan hệ trong gia đình.

Bếp cũng đừng nên đặt ở vị trí cạnh cửa sổ hay đối diện cửa vào. Vị trí bàn ăn cũng không đặt quá gần cửa ra vào. Những vật nhọn không nên đặt hướng thẳng vào bếp.

Những điều kiêng kỵ khi sửa chữa phòng ngủ

Để không gian phòng ngủ thuận lợi cho sinh hoạt và làm giảm làm tác động đến phong thủy thì bạn phải cần chú ý:

+ Tránh đặt giường ở vị trí gần cửa ra vào.

+ Cửa phòng ngủ đừng nên đặt đối diện bếp.

+ Nếu như gia chủ có mong muốn xây dựng phòng vệ sinh riêng trong phòng ngủ thì cần chú ý không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện giường, nhà vệ sinh phải thiết kế thông thoáng, dọn dẹp sạch sẽ.

Coi tuổi, chọn giờ lành tháng tốt

Không ít người quan niệm, xây nhà mới là trọng trách luôn phải coi tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn sửa sang thì không cần thiết phải chú trọng đến điều trên. Theo các người có chuyên môn phong thủy, đúng là nếu chỉ sửa chữa nhỏ thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi, chọn ngày giờ. Tuy vậy, nếu như sửa chữa, cải tạo nhiều như nâng tầng, làm lại mái, thay đổi thiết kế các phòng ốc… Thì gia chủ cần phải xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc sửa chữa hợp phong thủy.

Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói uy tín tại TP.HCM
Coi tuổi, chọn giờ lành tháng tốt

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà  mục đích chủ yếu của việc chọn thời gian sửa nhà là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào, từ đó kích hoạt, cung cấp thêm. Đồng thời, cũng biết được căn nhà có khí xấu trong khi nào để hóa giải. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Xem thêm :Những chú ý khi chuyển về nhà mới

Lưu ý chọn lựa màu sơn

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố đều có nhiều màu sắc điểm đặc biệt. Khi sửa sang, khoác “màu áo” mới cho căn nhà của mình, ngoài yếu tố thẩm mỹ, có thể lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ.

Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, chẳng hạn như người mệnh Hỏa cũng có khả năng chọn màu xanh (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.

Chọn lựa rõ chiến lược hành động

Trước khi sửa nhà, bạn cần lên một kế hoach chi tiết về việc sửa chữa nhà ở để chọn lựa được bạn cần phải sử dụng loại hình cải tạo, thay mới nhà nào, trong kế hoạch luôn phải thể hiện rõ những vấn đề sau:

Ảnh hưởng của phong thủy khi sửa nhà: Những điều không nên bỏ qua
Chọn lựa rõ chiến lược hành động

– Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa: bạn phải cần xác định mình có thể sữa chữa ở những khu vực nào, phòng nào, bao nhiêu phòng để có khả năng có chiến lược thiết kế và dự trù ngân sách chính xác.

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà mục tiêu dùng một khi cải tạo: Việc lựa chọn mục tiêu sử dụng sau cải tạo là điều rất quan trọng, tác động đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần. Nếu như mục đích cải tạo của bạn là nới rộng phòng khách hay phòng bếp để sở hữu không gian sinh hoạt chung thì bạn phải thu hẹp những không gian khácvới lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.

– Thời gian sửa chữa: Cần lựa chọn được thời gian khi nào thì sửa chữa xong, khi nào thì tiến hành sửa chữa để có kế hoạch thích hợp.

Xem thêm :Phong thủy trong kinh doanh bất động sản

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về những điều cần lưu ý khi sửa nhà gia chủ cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( xaydungthuanphuoc.com, suachuanhathanhthinh.com, … )