Những chú ý khi chuyển về nhà mới

Việc dọn về nhà mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chủ nhà luôn muốn biết về nhà mới cần làm gì để tốt vượng khí gia đình. Vừa giúp tài lộc vào nhà, vừa giúp mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và bình an. Vậy khi chuyển về nhà mới có những chú ý gì? Hãy đọc thêm nội dung sau đây để biết rõ hơn nhé!

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Chọn thời gian để chuyển nhà là một trong những yếu tố cần phải giải quyết đầu tiên trong mọi khâu chuyển đồ vào nhà mới. Xét về mặt phong thủy thì ngày tốt sẽ giúp tăng tài lộc vượng khí cho ngôi nhà. Các thành viên trong gia đình cũng được thần linh phù hộ.
Vào thời điểm hiện tại để xem ngày tốt thì bạn sẽ căn cứ vào một trong các cách sau: xem tuổi gia chủ, xem hướng nhà và xem giờ hoàng đạo.Tùy theo từng tín ngưỡng của mỗi cá nhân sẽ có những cách tính thời gian tốt khác nhau.

chon ngay tot
Chọn ngày tốt về nhà mới là rất quan trọng

Cúng thổ địa và thần linh

Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ xót. Đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa. Vì đây là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

chuyển đến nhà mới cần làm gì
Cúng thổ địa thần linh là điều cần thiết

Trên đây chính là những phép tắc rất cần lưu ý khi bạn chuyển đến nhà mới. Những nghi lễ này. Sẽ góp một phần gìn giữ sự hanh thông, bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua bán nhà đất

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Một khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Lưu ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn có thể bắt đầu những khởi đầu mới. Do đó tất cả mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và hoàn hảo nhất. Khi chuyển nhà, luôn phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, cụ thể không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không nên mắng mỏ người khác. Đặc biệt là không nên đánh mắng trẻ con.

Một vài chú ý khác khi dọn vào nhà mới

– Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “ĐẦY ĐỦ”.

– Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà. Vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

– Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà. Sau đấy mới khóa cửa đi.

– Nếu như gia chủ chỉ làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày tốt. Mà không ở ngay thì cũng phải ngủ ở đấy 1 tối để khai báo nhà đã có người cư trú.

– Sau khi làm lễ khấn về nhà mới hay còn gọi là lễ cúng nhập trạch xong. Phải làm tiếp lễ cáo yết Gia tiên trước rồi mới được dọn dẹp thụ lộc.

– Khi mà đã dọn xong đồ cúng để thụ lộc. Tất cả thành viên trong gia đình phải làm lễ bái tạ ( tất cả đứng trước bàn thờ vái 3 vái) để Thần Phật và Tổ tiên cầu bình yên.

– Thời gian đẹp nhất nên chọn khi chuyển nhà là buổi sáng và buổi trưa. Và kiêng chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì như thế sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Xem thêm: TỔ HỢP ĐA NĂNG 7 TRẦN PHÚ

Trên đây là bài viết những chú ý khi chuyển về nhà mới. Về nhà mới cần làm gì là điều mà con người cần phải chú ý và áp dụng cho thật tốt. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách nên làm những gì, không làm gì để tài lộc và may mắn gõ cửa nhà liên tục.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:chuyennhasgm, vietnammoving, vietnamnet,…)