Nhà hợp phong thủy-Các tiêu chí đánh giá

Phong thủy nhà ở là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Bởi nó quyết định đến vận mệnh tương lai của cả gia đình. Vậy làm sao để biết được ngôi nhà của mình có hợp phong thủy hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhà hợp phong thủy là như thế nào nhé!

Thế nào là nhà hợp phong thủy?

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong số đó. Để được xem là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ phong phú các yếu tố thuận lợi từ : Địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng. Và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Thế nào là nhà hợp phong thủy?

Các tiêu chí đánh giá nhà hợp phong thủy

1. Đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng đãng. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là yếu tố đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

2. Nhà hợp phong thủy: Ánh sáng tự nhiên chan hòa

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có những ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng đãng. Sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Ánh sáng tự nhiên chan hòa

3. Nhà hợp phong thủy: Xem phía trước ngôi nhà

Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn. Đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn. Những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Xem thêm:Yếu tố phong thủy cần thiết khi mua nhà

4. Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà.

Điều này rất hay gặp khi mà vào thời điểm hiện tại đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khá. Được xem như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đấy là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

5. Xem phương vị bát quái

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền của, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, hoạt động và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện.

Bạn kiểm duyệt bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ xoay quanh đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể phụ thuộc vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này. Bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ. Bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Tuy nhiên trước khi làm điều này thì cần phải nhớ. Không nên tăng năng lượng quá là nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại. Hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Lưu ý khi thiết kế nhà hợp phong thủy

Thiết kế lối vào nhà hợp phong thủy

Hãy lưu ý đến lối vào của toàn bộ ngôi nhà, từ cửa trước đến lối vào dẫn đến các phòng. Nguồn năng lượng chạy vào nhà, giao thoa từ phòng này sang phòng. Mà không gặp bất cứ cản trở nào sẽ là một chọn lựa cực kỳ lý tưởng.

Kích thước các phòng

Dựa trên nguyên tắc phong thủy, kích thước mỗi phòng trong ngôi nhà không được có chênh lệch quá lớn. Đặc biệt là đối với những phòng có cùng chức năng. Theo đótỷ lệ phòng, kích thước cửa ra vào, kích thước cửa sổ cũng giống như kích cỡ của nội thất trong ngôi nhà. Luôn phải được tính toán cẩn thận với một tỷ lệ phù hợp.

Trần dốc, dầm ngang và góc nhọn

Trần dốc, dầm ngang và góc nhọn

Nếu muốn thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy. Thì các yếu tố, dầm, trần và góc phải được xem xét vô cùng cẩn trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan. Mà còn có tác động lớn đến các hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

Phòng ăn và bếp

Bếp tượng trưng cho tài vận và sức khỏe của gia chủ. Vị trí đặt bếp đáng chú ý nên tránh vị trí trung tâm của ngôi nhà. Phòng bếp không nên đặt thẳng cửa hoặc quá gần cửa ra vào để tránh tài lộc thất thoát, sức khỏe bị ảnh hưởng. Nội thất phòng bếp cũng cần được chỉn chu, tiện nghi và sáng sủa.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết như thế nào là nhà hợp phong thủy cũng như những tiêu chí để đánh giá và các lưu ý khi thiết kế nhà hợp phong thủy. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những nội dung cần thiết.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo: thmland, nadudesign, lichngaytot,…)