MẸO SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ HAY NHẤT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Khi nhu cầu về đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho ngôi nhà của người dùng ngày càng tăng thì việc thay thế khóa cơ truyền thống bằng khóa cửa điện tử ngày càng phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì nhiều người dùng vẫn chưa biết cách khai thác hết những chức năng của khóa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những mẹo sử dụng khóa cửa điện tử hay nhất nhé! 

Cách cài đặt mã số chủ cho khóa cửa điện tử

Một trong những tính năng nâng cao của khóa cửa điện tử chính là mã số chủ. Mã số chủ là mã số dành riêng cho chủ nhân của ngôi nhà, chỉ những người nắm giữ mã số chủ mới có thể can thiệp sâu vào mọi hoạt động của khóa.

Ví dụ như nếu bạn muốn thực hiện các thao tác như thêm bớt dấu vân tay, thay đổi mã số, xóa hoặc thêm bớt thẻ từ thì chỉ chủ nhân có mã số chủ mới có thể thực hiện các thao tác này.

Khi chủ nhà đã cài đặt mã số chủ, mã số khách sẽ chỉ có thể mở khóa chứ không thể thực hiện các thay đổi đã cài đặt trên hệ thống trước đó. Đây là một tính năng nâng cao bảo mật giúp tránh tình trạng để kẻ xấu can thiệp vào mọi hoạt động của khóa cửa.

Những hoạt động thay đổi trên khóa cần phải có sự đồng ý, thông qua của chủ nhà, được xác nhận bởi mã số chủ cài đặt mã số chủ, những mã số khách sẽ không thể thực hiện thay đổi những cài đặt trước đó trên khóa.

Nếu không phải là mã số chủ thì những mã số như mã số thành viên, mã số khách đều không thể tự ý cài đặt mã số, thẻ từ hoặc vân tay trên khóa.

Trong quá trình lắp đặt khóa điện tử, chủ nhà sẽ được cấp 1 mã số chủ và cần phải thay đổi sau đó để có thể đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.

Với các cài đặt như vân tay, mã số, thẻ từ, mã số user, mã số guest thì chủ nhà chỉ cần nhập mã số chủ trước rồi từ đó tiến hành thiết lập mọi cài đặt mình muốn.

Sử dụng mã số dùng một lần cho khách trên khóa cửa điện tử

Ngoài mã số chủ thì mã số dùng một lần cũng là một phương pháp tăng cường tính bảo mật của khóa cửa điện tử một cách tối ưu.

Vì mã số này chỉ được dùng một lần nên sau khi sử dụng sau thì nó sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng để mở khóa cho những lần tiếp theo.

Chủ nhà hoàn toàn có thể cài đặt mã số dùng 1 lần trực tiếp trên khóa, khác biệt  hoàn toàn so với mật mã mở cửa mà chủ nhà thường dùng. .

Thông thường, mã số dùng một lần sẽ thích hợp sử dụng cho các trường hợp nhà cho thuê hoặc cung cấp cho người thân, bạn bè đến chơi hoặc người giúp việc theo giờ.

Với mã số này, chủ nhà chỉ cần cấp cho những người khác mà không cần phải chia sẻ mã số thật giúp đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối cho ngôi nhà.

Quản lý hoạt động của khóa bằng ứng dụng trên điện thoại 

Đối với các mẫu khóa điện tử cao cấp, các nhà sản xuất thường cài đặt ứng dụng quản lý khóa trên điện thoại di động. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động để có thể quản lý mọi hoạt động của khóa từ xa, thậm chí ngay cả khi không có mặt ở nhà.

Các ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp người dùng nhận được thông báo cho người ra vào, giúp kiểm tra lịch sử ra vào của mọi thành viên.

Ứng dụng cũng sẽ thông báo cho người dùng các hiện tượng như đập phá khóa, cạy cửa, nhập sai mã số hoặc vân tay quá nhiều lần cho phép. Ngoài ra, ứng dụng trên điện thoại cũng sẽ có khả năng kiểm tra lịch sử ra vào, thông báo nếu có người ra vào.

Tuy nhiên, để có thể kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng thì một số mẫu khóa cũng yêu cầu cần kết nối với Bluetooth, Wifi, đặc biệt mẫu khóa cao cấp đều sở hữu các tính năng này.

Với việc cài đặt ứng dụng để quản lý từ xa, chủ nhà có thể mở cửa, cài đặt vân tay, mã số hay thẻ từ từ xa ngay trên điện thoại mà không cần thực hiện trực tiếp trên khóa.

Sử dụng chế độ khóa cửa tự động trên khóa cửa điện tử 

Những mẫu khóa cửa điện tử thông minh hiện nay đều được trang bị hai tính năng hiện đại là khóa cửa thủ công và khóa cửa tự động. Dựa vào sở thích của chủ nhà mà có thể cài đặt chế độ khóa phù hợp.

Với chế độ khóa thủ công, người dùng sau khi đóng cửa vẫn cần phải thực hiện thao tác khóa cửa.

Với chế độ tự động khóa thì khóa sẽ lập tức khóa lại sau khi cửa khép hờ 3 giây.

Ưu điểm của chế độ tự động khóa đó là người dùng không cần phải thực hiện thao tác khóa mà cửa sẽ tự động chốt khóa để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Trong trường hợp lỡ quên khóa cửa thì kẻ xấu cũng không lợi dụng sơ hở để đột nhập vào bên trong.

Trên đây là những mẹo sử dụng khóa cửa điện tử hay nhất có thể bạn chưa biết để trong trường hợp lắp đặt khóa cửa điện tử phù hợp cho ngôi nhà thì có thể tận dụng triệt để được mọi ưu điểm của khóa cửa thông minh.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh