Lời khuyên đầu tư bất động sản dành cho người mới bắt đầu

Bất động sản được biết đến là kênh đầu tư với thời cơ sinh lời rất lớn. Do vậy, khi mà bạn có ý tưởng đầu tư vào bất động sản, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lời khuyên đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu.

1. Đừng vội vàng

Đôi khi ta gặp rất nhiều dự án HOT khiến ra dễ nhảy vào mua hàng. Tuy nhiên bạn nên dành thời gian suy xét. Là một người đầu tư bất động sản mới, bạn nên thực sự cần hiểu các về thị trường. Chuẩn bị khoảng bao nhiêu bất động sản đang được cho thuê, cách họ giữ thành quả của chúng để bán lại hay các yếu tố đáng chú ý của từng khu phố…

2. Nắm rõ tài chính cá nhân

Trước khi quyết định đầu tư, bạn phải nắm rõ tình hình tài chính của mình. Điều gì bạn tưởng tượng sẽ ưu tiên hơn việc đầu tư bất động sản hay không? Chẳng hạn như trả nợ hoặc tất toán các khoản nợ, cùng với việc sửa đổi và nâng cấp điểm tín dụng. Bạn sẽ có điều kiện được vay hiệu quả hơn.

3. Hiểu thị trường của bạn

Đừng chỉ phụ thuộc vào các đại lý bất động sản hoặc các nhà đầu tư khác để biết thị trường mà bạn dự định mua. Bạn có đang nghiên cứu, có đang hiểu biết thành quả của tài sản trong khu vực đó không. Hiểu biết thị trường của bạn giúp đảm bảo bạn đưa ra quyết định tốt và sẽ thành công.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua bán nhà đất

4. Nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư

Bạn phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt về đầu tư và quản lý bất động sản cho thuê. Cùng lúc đótập trung vào những kiến thức cơ bản cần thiết, đọc nhiều sách liên quanđọc thêm có cung cấp các lời khuyên. Điều quan trọng để biến mình thành nhà đầu tư thực sự là biết quan sát. Trong đó, chuẩn bị kỹ các tình huống có thể giúp bạn phòng tránh những cạm bẫy trong quá trình đầu tư.

Lời khuyên khi đầu tư vào bất động sản
Nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư

5. Cần biết tính toán

Trước lúc bắt đầu nhập cuộc, điều cốt yếu là bạn phải biết lợi nhuận mà bạn sẽ kiếm được. Hãy lập ra các khoản mục và chỉ đầu tư vào tài sản phù hợp với chuẩn mực mà bạn đặt ra. Quan trọng, bạn phải cần có ý tưởng về mức trần lãi suất, lợi nhuận ròng và dòng tiền tài bạn.

6. Hãy bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ

Bạn sẽ dễ cảm thấy nặng nề đối với khoản đầu tư lớn khi mới bắt đầu. Tuy nhiên không có gì sai khi mà bạn bắt đầu trước với khoản đầu tư nhỏ. Theo thực tếgần như không có người đầu tư thành công khi mới bắt đầu. Việc bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ cũng cung cấp nhiều ích lợi. Nó mang đến cho bạn cơ hội hiểu biết về cách thức đầu tư, hoạt động trước khi có những mối đe dọa ập tới với bạn.

7. Bắt đầu tạo dựng các mối quan hệ

Cùng với việc tìm kiếm một cố vấn, bạn phải cần tạo ra các sự kết nối. Đặc biệt là các nhà đầu tư và công ty môi giới. Bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào họ sẽ tìm giúp cho bạn một hợp đồng đầu tư tốt. Nếu như khó, hãy chủ động tìm hướng đi cho mình và kết nối với phần đông người chuẩn bị và sẵn sàng giúp hỗ trợ bạn.

8. Tự tạo hệ thống dữ liệu

Hoạt động có hệ thống là điều rất quan trọng. Hệ thống có thể giúp bạn tìm nguồn cung ứng, sàng lọc và quản lý. Chẳng hạn, bạn có hệ thống sàng lọc người thuê nhà. Điều này đảm bảo bạn lựa chọn một cách bình đẳng và giúp ngăn chặn kiện cáo không mong muốn. Nếu bạn không dành thời gian để tạo hệ thống. Bạn phải chấp nhận thuê một công ty quản lý tài sản hoặc một người có kinh nghiệm quản lý uy tín.

9. Xem xét đến bất động sản thương mại

Đầu tư bất động sản thương mại hay được dùng bởi các người đầu tư có kinh nghiệm hơn. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nó thường đắt hơn bất động sản về nhà ở. Tuy nhiên ưu điểm là nó thường tạo ra dòng tiền cao hơn .

Tuy nhiêncó những yếu điểm. Chẳng hạn như sẽ trống khi người thuê bỏ trống hoặc người thuê nhà chậm trả tiền hoặc người thuê chậm không trả tiền…

Bất động sản thương mại cũng thường có thời gian thuê dài hạn. Vì thế bạn sẽ không thể tăng tiền thuê trong 5 đến 10 năm. Mặc dù việc này có nghĩa là bạn sẽ có một người thuê ổn định. Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể điều tiết để đáp ứng giá thị trường một cách thường xuyên như bạn sẽ với tài sản dân cư.

Xem thêm: Tổng hợp phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả.

Đầu tư vào bất động sản là một trong những động thái kiếm tiền thông minh nhất mà bạn có thể thực hiện. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những lời khuyên giúp cho bạn cho thể chuẩn bị cho mình đầy đủ trước khi tiến hành đầu tư. Chúc bạn thành công!

Hồng Nhung – Tổng hợp(tham khảo: thongtinbatdongsan360, dantri,…)