Đầu tư lướt sóng bất động sản

Đầu tư lướt sóng bất động sản đang được giới đầu tư ưa chuộc bởi thời gian thu lãi nhanh, ít rủi ro. Nhưng nếu nắm được các bí quyết sau đây. Nhà đầu tư sẽ càng an tâm hơn khi chọn lựa kiểu đầu tư lướt sóng bất động sản này.

Thế nào là đầu tư lướt sóng bất động sản?

Đầu tư lướt sóng được xem là một dạng đầu tư lợi nhuận. Người đầu tư chỉ cần bỏ ra một vài tiền nhỏ trị giá khoảng 15% giá trị thực của căn hộ/đất nền đó để tạm thời giữ chỗ. Sau đấy, khi thị trường tiếp tục nóng lên, nhiều người chú ý đến căn hộ/đất nền mà bạn đang nắm giữ. Họ chấp thuận mua lại với giá chênh cao hơn số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu.

Như vậy nhà đầu tư có thể sở hữu một khoản tiền lớn chỉ trong thời gian nhanh chóng. Nếu như so với việc gửi tiền tổ chức tài chính hưởng lãi suất thì đầu tư lướt sóng hiệu quả hơn.

Thế nào là đầu tư lướt sóng bất động sản?

Chính vì mức lợi nhuận mà “lướt sóng” mang lại. Đã dẫn đến trạng thái có rất nhiều cá nhân quyết định ôm hàng loạt những căn hộ/đất nền. Mà họ nhận định rằng sẽ có rất nhiều người chú ý trong tương lai. Đây chính là tình trạng mang tên đầu cơ tích trữ bất động sản căn hộ/đất nền.

Theo như nhận xét từ các người có chuyên môn. Thì việc những cá thể đầu tư lướt sóng bất động sản sẽ đóng vai trò như một tác nhân. Đẩy mạnh số lượng căn hộ từ các dự án, được tung ra thị trường tăng nhanh. Từ đấy, khiến thị trường khởi sắc theo chiều hướng sôi nổi hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các thói quen mà một môi giới bất động sản cần có

Cách đầu tư lướt sóng bất động sản

Cách đầu tư lướt sóng bất động sản

1. Chọn lựa bất động sản dựa theo vị trí

Điều quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản. Mà bất kể người đầu tư nào cũng phải đặt lên hàng đầu chính là vị trí. Để có được một bất động sản tốt, tiềm năng. Thì bất động sản đó phải sở hữu vị trí đẹp và đáng giá.

Các yếu tố then chốt đến vị trí mà nhà đầu tư chú ý. Đó là gần khu vực trung tâm với nhiều các trục đường huyết mạch với kết nối thuận tiện.

Một trong các hướng mà các người đầu tư lướt sóng đất nền thường đi theo. Đó là lựa chọn đón đầu các làn sóng bất động sản tại những nơi có định hướng quy hoạch hiện đại trong tương lai.

2. Dành nhiều thời gian khảo sát

Để có được cái nhìn trực quan nhất về bất động sản cũng giống như nhận xét được nó ở nhiều mặt, khía cạnh. Thì nhà đầu tư luôn phải dành nhiều thời hgian để khảo sát thực địa, nhất là các khung giờ “vàng” trong ngày như sáng sớm, trưa và tối. Để thấy được mật độ dân cư khu vực, từ đấy phản ảnh được mong muốn nhà ở tại khu vực. Cũng giống như đối tượng mục tiêu khách hàng tiềm năng.

3. Quy luật đòn bầy tài chính

Cũng giống với các loại hình đầu tư khác, đầu tư lướt sóng bất động sản cũng luôn phải tuân theo những nguyên tắc, quy luật.

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chính là không nên dành tất cả số vốn cho một dự án. Mà có thể đầu tư nhiều dự án và tận dụng cả nguồn vay hỗ trợ. Nguyên tắc tài chính mà các chuyên gia chia sẻ chính là giá trị khoản vay không quá 59% giá của bất động sản. Và không vượt quá 40% mức thu nhập trung bình của chủ đầu tư.

4. So sánh giá cả các dự án xung quanh

Để không bị mua hớ giá, hãy đối chiếu giữa giá của các dự án bất động sản quanh khu vực. Đặc biệt là trong vòng bán kính 1 km để có thể thấy được sự chênh lệch cũng giống như giá trị thực của từng sản phẩm bất động sản. Từ đó dự báo được mức lợi nhuận khi bạn đầu tư.

5. Quan tâm đến tiến độ xây dựng

Thời gian xây dựng dự án sẽ tỷ lệ thuận đối với thời gian chiếm dụng vốn. Cũng giống như năng lực dịch chuyển, đối hướng của thị trường dẫn đến tính rủi ro cao cũng giống như năng lực thanh khoản thấp.

Theo đó, thời gian phù hợp để hoàn thành một dự án bất động sản là khoảng từ 2 – 3 năm đối với các dự án cao cấp. Và khoảng 1.5 – 2 năm cho các dự án thông thường.

Xem thêm: Chức năng của website bất động sản

Trên đây là những bí quyết trong đầu tư lướt sóng bất động sản mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những bí quyết trên sẽ giúp bạn đầu tư thành công.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo: maivietland, xemnha, dandautu,…)