Cách chọn nội thất hài hòa âm dương cho gia chủ

Cách chọn nội thất hài hòa âm dương luôn là một bài toán khiến nhiều gia chủ phải đau đầu. Vì trong phong thủy sẽ có những thứ kiêng kỵ và ngược nhau, vậy luôn phải làm cách nào để tránh hoàn cảnh đó? Cùng tìm hiểu nhé.

Cách chọn nội thất hài hòa âm dương

Lựa chọn nội thất gia đình với nhiều người không chỉ chú trọng vào tính thẩm mỹ của chúng mà phải hài hòa yếu tố âm dương trong phong thủy để rinh tài lộc về nhà và không làm vận mệnh xảy ra theo chiều hướng xấu đi.

Cách chọn nội thất hài hòa âm dương phù hợp
Cách chọn nội thất hài hòa âm dương

Do đó, thiết kế nội thất nhà đẹp không tỳ vết với họ là đồng thời đảm bảo yếu tố này. Mua nhà đẹp tuy nhiên bí quyết sắp đặt, xác định nội thất làm tác động đến tài vận thì cũng chỉ là công cốc mà thôi.

Xác định nội thất hài hòa âm dương sẽ giúp dòng khí tài lộc lưu thông tốt

Xem thêm :Bí quyết cho thuê nhà nhanh chóng và được giá

Theo quan niệm phong thủy nhà ở thì:

– Các đồ vật hình dáng mềm mại, nhẹ nhàng, uốn lượn sẽ nhiều tính âm và trái lại, đồ vật góc cạnh hoặc đường thẳng thì mang tính dương. Tuy vậy, cần chú ý với những đồ vật hình tròn, tuy là đường cong nhiều tuy nhiên lại mang tính dương chứ không phải tính âm.

– Các đồ vật nội thất gia đình có bề mặt nhẵn, cứng, bóng mang tính dương thì đồ vật mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm.

Ví dụ như sàn nhà làm từ đá Granit mang tính dương, sàn gỗ đánh bóng mang tính dương… giúp dòng vượng khí lưu thông nhanh. Riêng các đồ vật có chất liệu đất sét, gốm, sứ thì chúng sẽ thuộc dương hoặc âm tùy vào đồ vật đấy sở hữu chiếu sáng không nữa.

Sàn nhà bằng đá granit cứng

– Gam màu lạnh như màu xanh mang tính âm nhiều nên khi thiết kế nội thất nhà đẹp sẽ rất thích hợp với không gian thảnh thơi, dễ chịu như phòng ngủ. Gam màu nóng như vàng, đỏ, cam… mang tính âm cho không gian sự sáng tạo, vui nhộn.

Cuối tuần đến thăm ngôi nhà đẹp tựa bài thơ với vẻ hoài niệm quá khứ của chủ nhân yêu thích trang trí nội thất ở Hà Nội
Sàn nhà bằng đá granit cứng

Cách chọn nội thất hài hòa âm dương bí quyết sắp xếp giữa các đồ nội thất gia đình với nhau khi cùng ở trong một không gian cũng quan trọng không kém. Nếu như chọn đúng màu sắc, hình dáng, chất liệu tuy nhiên giữa âm và dương không hề có sự hài hòa thì cũng cản trở sự lưu thông, vận chuyển các dòng năng lượng siêu tiện ích ngay chính trong tổ ấm của mình.

Xem thêm :Những chú ý khi mua nhà cũ bạn cần biết

Hình dáng

Đồ nội thất nhà ở rất đa dạng tùy theo nhu cầu dùng của mỗi gia đình. Tuy vậy, những vật dụng cơ bản như bàn ghế phòng khách, bàn ăn, giường, tủ… nếu như được lựa chọn khéo léo, thích hợp sẽ đem đến sự thoải mái và tạo khí năng hòa hợp trong gia đình.

Thường thường, những đồ nội thất có hình dáng mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm và những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Tuy vậy, hình tròn lại là một ngoại lệ bởi cho dù nó là vòng tròn nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.

Bí kíp chọn lựa nội thất theo chất liệu

Chất liệu của đồ nội thất gia đình rất đa dạng, có khả năng là gỗ, tre mây, đá hoa, thép, inox…. Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

Chi tiết, sàn nhà bằng đá hoa cương mang tính dương vì nó nhẵn, cứng và bóng. Chất liệu gỗ ( gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp) cũng được xem như phương tiện vận chuyển khí năng lưu thông nhanh trong nhà nếu được đánh bóng loáng.

Yếu tố âm dương trong phong thủy nhà ở

Theo quan niệm phong thủy thì âm- dương là 2 yếu tố khởi sinh của vạn vật, tuy đối lập tuy nhiên lại không thể tách rời mà phải tương hỗ cho nhau. Định nghĩa về âm- dương cũng cực kỳ dễ dàng, chẳng hạn như như sáng là dương thì bóng tối là âm, nóng là dương thì lạnh là âm, ngày là dương thì đêm là âm…

Cách lựa chọn và trang trí tranh treo tường trong nhà đẹp - Xây Dựng Song Phát
Yếu tố âm dương trong phong thủy nhà ở

Với nhiều gia đình, yếu tố phong thủy là điều cực kì được xem trọng trong việc dựng nhà, trang trí, bố trí đồ nội thất

Cách chọn nội thất hài hòa âm dương Đdối với việc xác định nội thất gia đình, thiết kế nội thất nhà đẹp, kiến trúc nhà theo phong thủy còn dễ dàng hơn, chúng chỉ lưu ý đến 2 yếu tố là màu sắc và ánh sáng. Tuy nhiên chúng chỉ giản đơn khi mà bạn có một vài kiến thức cơ bản liên quan đến việc chọn nội thất hợp phong thủy nhà ở.

Xem thêm :Phong thủy trong kinh doanh bất động sản

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về cách chọn nội thất hài hòa âm dương cho gia chủ. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vuongquocnoithat.vn, news.mogi.vn, … )