Các tiêu chí của một căn hộ chung cư đẹp

Chung cư là loại hình nhà ở phổ biến ở thành phố và được nhiều người ưa chuộng. Vậy, tiêu chí nào để xác định những căn hộ chung cư đẹp để tìm mua? Đây là vấn đề được rất phần đông người quan tâm khi có mong muốn tìm hiểu về chung cư. Nội dung sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn các tiêu chí của một căn hộ chung cư hãy cùng theo dõi nhé!

Thứ nhất là vị trí và địa điểm

Vị trí dự án luôn là điều kiện quan trọng nhất để người tiêu dùng quyết định chọn lựa điểm đến của mình. Và các yếu tố cần quan tâm như sau

Vị trí và địa điểm là tiêu chí thứ nhất của căn hộ chung cư

Về khoảng cách

Khoảng cách từ địa điểm dự án đến khu “trung tâm” đô thị được người tiêu dùng chọn lựa nơi ở của mình. Khoảng cách này được xác định theo thời gian di chuyển bằng phương tiện xe máy hoặc ôtô. Thông thường, các dự án trong nội đô hoặc có khoảng cách di chuyển đến trung tâm từ dưới 10-15 phút có sức hút mạnh hơn những dự án khác. Tuy vậy, yếu tố khoảng cách chẳng phải là yếu tố then chốt. Bởi có nhiều dự án ở xa trung tâm, tuy nhiên có nhiều lợi ích nổi trội, cái giá đúng cách. Và gần những vị trí học tập làm việc vẫn có thể là sự chọn lựa tốt của người mua .

Về địa lý và phong thuỷ

Những yếu tố địa lý thuận lợi, có phong thuỷ tốt sẽ làm gia tăng giá trị của dự án. Người ta thường chọn lựa những vùng đất cao để làm nhà, những nơi có địa thế “ tiền thủy, hậu sơn ” hoặc gần sông, gần hồ là vùng đất lý tưởng để an cư.

Về cảnh quan môi trường

Khi căn hộ của bạn ở xa trung tâm, bạn sẽ tự khắc phục bằng việc sử dụng phương tiện cơ giới hoặc bố trí thời gian hợp lý. Nhưng khi bạn sinh sống tại nơi có môi trường kém như : bị ô nhiễm bởi tiếng ồn, rác thải, bởi mật độ dân cư quá dày và sự quá tải của hệ thống kỹ thuật hạ tầng. Thì bạn không thể tự mình sửa đổi và nâng cấp được những yếu tố này. Người ta chọn lựa địa điểm có cảnh quan môi trường tốt từ các yếu tố đã có sẵn trong tự nhiên và từ mục đích đầu tư của các dự án

Về mối liên lạc với xung quanh

Một dự án nhà ở có ưu điểm khi nó có sự kết nối tương tác với xung quanh. Các công trình xung quanh dự án nhà ở như: công trình văn hoá, thể thao, thương mại, trường đại học, công viên, nhà hàng… có công dụng tạo nên giá trị cho khu nhà ở.

Về hệ thống kỹ thuật hạ tầng bên ngoài

Hạ tầng kỹ thuật bên ngoài dự án cần quan tâm bao gồm: đường giao thông, công trình cấp thoát nước và hệ thống điện. Các công trình kỹ thuật hạ tầng bên ngoài dự án đã được đầu tư đồng bộ. Đang được sử dụng tốt và có những yếu tố thuận lợi sẽ là điểm ưu tiên số1 khi chọn lựa căn hộ.

Xem thêm: Bí quyết cho thuê nhà nhanh chóng và được giá

Thứ hai là tiện ích của khu chung cư

Các tiện ích của khu chung cư

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Trong một khu chung cư, hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước , điện chiếu sáng …phải được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh. Đây chính là tiêu chí tối thiểu đối với một khu nhà ở, chất lượng và quy mô của các công trình này chính. Là điều kiện để người tiêu dùng chọn lựa.

Hệ thống an toàn và an ninh

Khi mua căn hộ chung cư, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư công bố rõ về hệ thống thiết bị phòng chống cháy- nổ, các điểm báo động khi có sự cố mất an toàn. Ngoài các thiết bị phòng chống cháy- nổ và máy phát điện đề phòng. Tuỳ theo mức độ đầu tư của các khu chung cư. Trong hệ thống an toàn còn trang bị thêm hệ thống quan sát an ninh, hệ thống kiểm soát ra vào khu chung cư.

Nhà để xe

Tùy thuộc theo từng loại nhà chung cư (chung cư thu nhập thấp, chung cư thương mại, chung cư cao cấp) có quy mô nhà để xe và chế độ dịch vụ trông giữ xe khác nhau. Những quy định của chủ đầu tư về tiêu chuẩn gửi xe và phí dịch vụ trông giữ xe phải được. Đưa ra trước khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ.

Các công trình tiện ích công cộng

Nhà chung cư cao cấp hay được đầu tư nhiều các công trình tiện ích như : nhà sinh hoạt cộng đồng , nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên. Và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá- thể thao khác. Đối với nhà chung cư thương mại thông thường thì số lượng các công trình tiện ích ít hơn.

Các công trình dịch vụ

Trong các khu chung cư lớn hay được tổ chức các công trình dịch vụ phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Những công trình dịch vụ thường có như: dịch vụ ăn uống , mua sắm, vui chơi giải trí và các dịch vụ kinh doanh doanh khác. Hoạt động của các dịch vụ tạo thêm tính tiện ích cho người sử dụng chung cư.

Xem thêm: Cần bán căn hộ chung cư 2 phòng ngủ cực đẹp, giá rẻ

Trên đây chính là những điều quan trọng mà khách hàng cần chú ý khi tìm mua chung cư. Những căn hộ chung cư đẹp sẽ mang đến một cuộc sống trong lành, dễ chịu, nhiều tiện ích cho gia đình bạn. Các chủ đầu tư cần ghi nhớ những tiêu chí này để tạo ra một khu chung cư đẹp và bán “được giá”. Hy vọng bài viết đã cung cấp những nội dung cần thiết đến bạn.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo: datxanh25, chungcumoi,…)