Các phân khúc bất động sản phổ biến hiện nay

Trong ngành bất động sản biết cách đầu tư bất động sản thôi là chưa đủ. Để có thể biến mình thành một chuyên gia trong lĩnh vực này bạn cần phải biết phân khúc bất động sản. Trong quá trình tạo ra thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực bất động sản, chọn lựa phân khúc bất động sản cũng là một trong những hướng đi chiến lược. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các phân khúc bất động sản hiện nay.

Phân khúc bất động sản gồm mấy loại?

Phân khúc bất động sản hiện nay được chia rõ ràng gồm 4 loại chính sau:

Các loại phân khúc bất động sản

1. Bất động sản giá rẻ

Dạng phân khúc bất động sản giá tốt đáp ứng được số đông những đối tượng mua hàng có thu nhập thấp, giới hạn về tài chính. Loại bất động sản này trọng điểm là chung cư hay được giúp đỡ và hỗ trợ vay tài chính trong đó có gói 30.000 tỷ đồng. Ước chừng có giá có thể từ 500 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng.

Thị trường bất động sản giá rẻ này có xu hướng cung cầu tăng cao. Tuy nhiên mặt khác, số lượng môi giới bất động sản cũng lớn vượt quá một dự án nên phần trăm cạnh tranh cao. Chính vì sự cạnh tranh khốc liệt đấy làm ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của những nhà môi giới.

Đối tượng mua hàng chọn lựa loại bất động sản này. Trọng điểm quan tâm về cái giá – giá càng xuống thấp càng tốt. Nắm được tâm lý của những nhà môi giới. Đối tượng mua hàng cũng được hưởng lợi nhiều từ việc chia sẻ lợi nhuận từ túi cũng giống như công sức tìm kiếm đối tượng mua hàng của môi giới.

2. Bất động sản tầm trung

Dạng phân khúc bất động sản tầm trung cũng trọng điểm là chung cư và được khách hàng nhận xét tốt. Bởi khách hàng có nhiều sự chọn lựa hơn. Mật độ bất động sản này rộng hơn, và cũng có những dự án trong tâm thành phố tại những khu vực trọng tâm. Ước chừng giá có thể từ 1,5 tỷ đến 3 tỷ đồng.

Thị trường này vào thời điểm hiện tại được nhận xét tiềm năng. Vì nhiều hạng mục dự án được xây dựng từ năm 2013 đã đi vào công việc và những dự án xây sau đó cũng chuẩn bị bàn giao. Chưa kể đến hàng loạt dự án đang bắt đầu khai triển mới khiến lượng cung vượt cầu. Yêu cầu các chủ đầu tư mau chóng đẩy nhanh tiến độ, các sàn tuyển nhiều nhân viên bán hàng để khai triển mạnh. Chính vì thế mà thị trường này vẫn ảnh hưởng nhiều đến môi giới khi mong muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trong bất động sản.

Đối tượng mua hàng lựa chọn loại bất động sản này, ngoài việc giá cả càng thấp càng tốt. Nhưng vẫn chú ý đến vị trí của dự án hơn. Tiện ích mà dự án mang lại cũng là mặt cạnh tranh.

Xem thêm: Bí quyết hạn chế những rủi ro trong đầu tư bất động sản

3. Bất động sản cao cấp

Dạng phân phúc bất động sản cao cấp giờ đây lại là tâm điểm bởi thị trường mở hơn so với người nước ngoài. Các dự án này cũng đều là chung cư và đang đua nhau về tiện ích và chất lượng dịch vụ. Giá có thể từ 3 tỷ đến 5 tỷ đồng.

Khách hàng chọn lựa loại bất động sản này cũng có chú ý về giá. Tuy nhiên chủ yếu là theo vị trí của dự án có nằm tại các khu vực trọng điểm của thành phố không. Tiện ích dự án đó như thế nào. Họ cũng kĩ tính hơn trong việc lựa chọn môi giới, am hiểu sâu dự án. Và nhiều trải nghiệm là một lợi thế.

4. Bất động sản Vip

Dạng phân khúc bất động sản vip này bao gồm. Biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề, biệt thự song lập, nhà phố shophouse, căn hộ penhouse, căn hộ duplex, căn hộ vườn. Các dự án này có giá trên 5 tỷ.

Thị trường bất động sản vip đa phần đều là đối tượng mua hàng thượng lưu, những người thành công, những công ty và thu hẹp hơn về số lượng khách hàng. Họ chọn lựa một dự án để đầu tư hay để ở trọng điểm chú ý đến giá trị họ nhận được, như thương hiệu, không gian, an ninh, tiện ích, dịch vụ,… Và giá không còn trọng yếu nữa.

Càng định hình rõ phân khúc thì khách hàng sẽ càng dễ nhớ hơn

Xây dựng thương hiệu cá nhân trong bất động sản đòi hỏi thời gian. Khi đối tượng mua hàng nhớ đến mình và vào website bất động sản cá nhân của mình nghĩa là họ xác định được sản phẩm của mình có.

Phân khúc BĐS rõ ràng giúp khách hàng nhớ đến bạn

Một phân khúc cũng gồm có nhiều hạng mục không giống nhau như chung cư, biệt thự,… Và càng bài bản về một chủ đầu tư thì thương hiệu cá nhân trong bất động sản của bạn cũng bài bản hơn.

Xem thêm: Tổng hợp phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả.

Việc lựa chọn phân khúc sẽ khiến bạn biến mình thành chuyên gia về phân khúc đấy. Khách hàng biết tới bạn bởi kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu và sẽ tìm bạn chứ không phải ai khác. Từ đó, bạn đã sẽ tạo ra thương hiệu cá nhân trong bất động sản của mình nhanh hơn. Chúc các bạn chọn lựa được cho mình phân khúc theo đuổi.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:nguyenhuyhiep, batdongsanhungthinh, doanhnghiephoinhap,…)