Bí quyết lấy ánh sáng cho nhà hiệu quả cho gia chủ

Bí quyết lấy ánh sáng cho nhà  mãi mãi là một bài toán khó đối với không ít người. Bên cạnh phần thiết kế thì việc sử dụng những vật liệu tối ưu cũng sẽ vô cùng quan trọng mà các bạn cần có thể biết.

Bí quyết lấy ánh sáng cho nhà 

Dùng kính cường lực mang ánh sáng đến cho căn nhà

Trong vài năm quay lại đây, kính cường lực là vật liệu rất được yêu thích trong ngành kiến trúc – xây dựng. Điểm đáng chú ý ở kính cường lực là năng lực sản sinh ra các không gian thoáng, tăng ánh sáng tự nhiên cho nội thất, bí quyết âm, bí quyết nhiệt rất tích cực đồng thời khiến căn hộ của bạn mang vẻ đẹp sang trọng hơn.

Bí quyết lấy ánh sáng cho nhà hiệu quả
Bí quyết lấy ánh sáng cho nhà

Không ít người tỏ ra lo âu về độ không gây hại của vật liệu này. Tuy vậy nó được tạo ra bằng cách tôi ở mức nhiệt 700 độ C sau đấy làm lạnh nhanh, có khả năng chịu lực gấp nhiều lần kính bình thường. Khi có một tác động cực kì mạnh vào kính cường lực, nó có thể vỡ nhưng sẽ hình thành những mảnh kính tròn, năng lực gây sát thương khá ít.

Xem thêm :Bí quyết cải tạo nhà cũ để bán được giá tốt

Thiết kế giếng trời cầu thang

Giếng trời cầu thang là bí quyết hút ánh sáng không tỳ vết cho nhà đẹp nằm trong những con phố đông đúc. Với cách thiết kế này, toàn bộ các tầng của căn nhà đều được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời từ nóc giếng trời dội xuống. Dưới chân giếng trời, gia đình cũng có khả năng bố trí thêm vườn cây, bể cá hay hòn non bộ.

Tuy vậy, khi xây dựng giếng trời, cần chú ý đến mái che và bộ máy thoát nước để hạn chế nước tràn vào nhà khi trời mưa.

Không thể quên những khung cửa sổ

Kinh nghiệm mua nhà đẹp cho chúng ta thấy nhà càng nhiều cửa sổ thì càng nhiều ánh sáng. Trường hợp căn nhà của bạn không hề có điều kiện để bố trí nhiều cửa sổ thì có thể tăng kích thước của các khung cửa sổ lên. Cửa sổ nên làm bằng kính cường lực, bên trong có rèm để làm giảm ánh nắng gay gắt của mặt trời vào buổi trưa – chiều.

Tạo không gian thông thoáng giữa các phòng

Hiện nay khi thiết kế nhà đẹp, người ta thường tạo sự rộng rãi cho không gian bằng việc sắp xếp các phòng thông nhau, ví dụ phòng khách thông với phòng ăn, khu vực bếp. Hoặc nếu như không, cũng có thể dùng kính trong suốt để ngăn cách giữa các phòng. Riêng phòng ngủ thì không nên ứng dụng bí quyết này vì cần đảm bảo tính riêng tư cho người ở.

Thu thập sáng cho nhà ống bằng việc thiết kế không gian mở

Ta có thể thấy một trong những giải pháp quan trọng trong việc khắc phục thiếu ánh sáng cho ngôi nhà là phần thiết kế. Với những ngôi nhà nằm trong khu vực không đủ ánh sáng thì ta có thể chọn lựa việc thiết kế không gian mở. Xu hướng thiết kế không gian liên hoàn giữa các phòng chức năng, bỏ bớt những vách tường giúp luồng sáng lan rộng khắp ngôi nhà.

Phong cách thiết kế nội thất Retro – Trào lưu một thời để nhớ » Thông tin Dự án - Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất
Thu thập sáng cho nhà ống bằng việc thiết kế không gian mở

Bí quyết lấy ánh sáng cho nhà ánh sáng được lưu thông trong nhà nhờ vào sự liền mạch của không gian, do đó để thu thập ánh sáng cho nhà ống tốt nhất, bạn cần chủ động sản sinh ra những khoảng thông nhau giữa các không gian trong phòng. Ngoài ra, khi thiết kế các khoảng thông tầng sẽ làm cho không gian kiến trúc trở thành sang trọng, mới mẻ, tạo được góc quan sát rộng. Điều đấy còn giúp xóa bỏ khoảng bí quyết giữa các thành viên trong gia đình.

Xem thêm :Nhà hợp phong thủy-Các tiêu chí đánh giá

Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Thu thập Ánh sáng tự nhiên bằng các mẹo thực hành của việc đặt cửa sổ hoặc tạo ra các cách phản xạ bề mặt để ánh sáng tự nhiên trong ngày bổ sung ánh sáng nội bộ đạt kết quả tốt. Đặc biệt chú trọng đến chiếu sáng tự nhiên trong khi thiết kế kiến trúc một tòa nhà khi mục đích là để tối ưu hóa sự dễ chịu trực quan hoặc giảm dùng năng lượng.

Tiết kiệm năng lượng có khả năng đạt cho được từ việc sử dụng giảm nhân tạo (điện) ánh sáng hoặc từ bị động năng lượng mặt trời sưởi ấm hoặc làm mát. Nhân tạo chiếu sáng sử dụng năng lượng sẽ được giảm bằng việc chỉ giản đơn là thiết lập ít đèn điện bởi vì ánh sáng ban ngày hiện tại, hoặc bằng việc mở / chuyển mạch đèn điện tự động đáp ứng với sự xuất hiện của ánh sáng ban ngày, một quá trình được gọi là ánh sáng ban ngày thu hoạch.

Lưu ý khi xác định phương pháp cho nhà không đủ sáng

– Để có khả năng xác định được phương pháp tạo ra hay cải thiện nhà không đủ ánh sáng bạn sẽ cấn đánh giá được các yếu tố không gian của mình là: Những không gian nào không đủ sáng, địa hình xung quanh không gian phòng ngủ, phòng khách, bếp không đủ sáng, vị trí nào cần chiếu sáng nhiều hơn hay mặt bằng kiến trúc của không gian… để có các tăng ánh sáng cho ngôi nhà của bạn tối ưu.

Công ty CP Phát triển và Dịch vụ Nhà Bến Thành
Lưu ý khi xác định phương pháp cho nhà không đủ sáng

– Ohụ thuộc vào tình trạng nhà, căn hộ thiếu sáng đã tạo ra sẵn hay chuẩn bị xây nhà phố, nhà ống thiếu sáng sẽ để bạn có khả năng chọn lựa thiết kế, giải pháp cải thiện tốt nhất cho không gian thích hợp.

Bí quyết lấy ánh sáng cho nhà có những phương pháp để cải thiện nhà không có ánh sáng, nhà không đủ sáng nhưng trước tiên gia chủ cần nắm được những đặc điểm không gian để chọn lựa tăng ánh sáng khu vực nào, có nhiều cách nào có thể phù hợp với nhu cầu tăng sáng cho ngôi nhà, căn hộ thiếu sáng phù hợp với từng vị trí.

Xem thêm :Bí kíp giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về bí quyết lấy ánh sáng cho nhà hiệu quả cho gia chủ. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( topmatstore.vn, ancu.me, … )