Bí quyết hạn chế những rủi ro trong đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản có thể kiếm được lợi nhuận lớn nhưng cũng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Vậy làm cách nào để hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong đầu tư bất động sản? Nội dung sau đây sẽ chia sẻ đến bạn các bí quyết hạn chế những rủi ro trong đầu tư bất động sản.

1. Lập kế hoạch cụ thể từ trước

Phải tìm ra kế hoạch cho mình trước, sau đó mới đi tìm một ngôi nhà hay bất động sản thích hợp với chiến lược đấy. Hầu hết toàn bộ mọi người đều nhìn vào bất động sản như một giao dịch thay vì là một chiến lược đầu tư, kế hoạch đầu tư và việc này thực ra rất nguy hiểm. Nhưng bạn phải hiểu rằng, con số mãi chỉ là con số, và một giao dịch tốt không nghĩa là bạn có thể thành công sau cùng. Nếu bạn thiếu một chiến lược, một kế hoạch đầu tư dài hạn và nhất định.

2. Có một mạng lưới thông tin đáng tin cậy

Rủi ro lớn tiếp theo mà nhà đầu tư bất động sản thường thấy bắt đầu từ việc họ quá đơn độc trong đầu tư. Theo đấy, chìa khóa giúp nhà đầu tư sớm thành công là phải xây dựng được cho mình một đội ngũ chuyên gia phù hợp và đáng tin cậy.

Ít nhất, họ phải có sự kết nối tốt với một đại lý bất động sản, một thẩm định viên và một luật sư chuyên nghiệp. Bởi đây là những người sẽ cung cấp toàn bộ thông tin hữu ích cho một nhà đầu tư. Từ khi tiếp cận bất động sản cho tới khi chính thức sở hữu nó, tránh cho nhà đầu tư rơi vào trường hợp mua hớ hoặc bị lừa gạt.

3. Luôn giữ dòng tiền ổn định

Bất động sản có tính thanh khoản khá kém. Vì vậy, hãy giữ cho dòng tiền thật ổn định. Nếu chiến lược đầu tư bất động sản của bạn là mua, sau đấy cho phần đông người thuê lại. Thì bạn cần có đủ tiền mặt để chi trả cho những khoản chi như phí bảo trì, sửa chữa hư hỏng…

Dòng tiền
Luôn giữ dòng tiền ổn định

Xem thêm: Tổng hợp phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả.

4. Phải hỏi thật nhiều trước khi xuống tiền

Rất nhiều người đầu tư cá nhân khi nghe giới thiệu những sản phẩm, dự án đất nền có tỉ suất lợi nhuận cao là tin ngay mà không có một sự do dự hay suy nghĩ hoặc hỏi trái lại.

Nguyên tắc chính của đầu tư là lợi nhuận cao thì nguy cơ cao. Toàn bộ mọi hàng hóa, dự án đầu tư đều có nguy cơ. Lãi suất hy vọng càng lên cao thì rủi ro càng lớn. Do vậy, những tổ chức chuyên nghiệp luôn cảnh báo cho người đầu tư những rủi ro tiềm ẩn của hàng hóa. Và hầu hết những tổ chức thật sự chuyên nghiệp sẽ không đảm bảo lãi suất cao.

Để tránh nguy cơnhà đầu tư cần tìm hiểu tổ chức, công ty đảm bảo với mình là ai? Nếu như họ đảm bảo lãi suất cao như thế, tại sao các quỹ, các tổ chức đầu tư, ngân hàng không đổ tiền vào cho họ?

Mặt khác, nhà đầu tư cũng phải tìm hiểu về pháp lý của tổ chức, hợp đồng họ sẽ ký với mình. Đồng thời cũng cần tìm hiểu nền tảng, năng lực tài chính, tình trạng bán hàng, triết lý kinh doanh… của họ. Mấu chốtngười đầu tư phải tìm hiểu kỹ về thị trường và hàng hóa mình đầu tư. Tự tìm hiểu những thông tin đónhà đầu tư sẽ ra được quyết định đúng đắn.

5. Đừng đầu tư khi nghe quảng cáo

Việc mua đi bán lại condotel hầu như không có mà người mua chỉ gửi gắm lại cho chủ đầu tư bán hàng để phân chia lợi nhuận, chưa có những để chứng minh rằng người đầu tư sẽ có lời như hy vọng.

Bản thân năng lực vận hành dự án của chủ đầu tư cũng là vấn đề gây e ngại cho người mua khi chưa chứng minh được ngoài một vài chủ đầu tư lớn. Nhiều chủ đầu tư cứ nghĩ mình là người nổi tiếng, là khác biệt nên rất tự tin. Cho đến khi đi vào vận hành mới thấy muôn vàn khó nhằn khó hiểu không thể lường hết được, dẫn tới phá sản chiến lược kinh doanh. Và không thể trả lợi nhuận cho người mua. Đừng đầu tư chỉ phụ thuộc vào quảng cáo và hứa hẹn.

Xem thêm: Bí quyết bán được nhà nhanh chóng

Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, do đó để đầu tư bất động sản hiệu qủa bạn luôn phải hiểu được cách hạn chế rủi ro trong những kinh doanh nhà đất. Mong rằng bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn những rủi ro cũng như bí quyết để hạn chế những rủi ro trong đầu tư bất động sản. Chúc bạn thành công!

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:homehub, doanhnhansaigon, datnendep, …)