Bí quyết cải tạo nhà cũ để bán được giá tốt

Cải tạo lại nhà cũ để bán là sự chọn lựa của rất nhiều gia đình. Thậm chí nó còn biến mình thành một hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến hiện nay. Đặc biệt ở những thành phố lớn. Tuy vậy, phải cải tạo ra sao cho đúng cách để có thể bán đi một cách dễ dàng. Để có câu trả lời bạn đừng bỏ qua bài viết sau.

Cần xác định kế hoạch rõ ràng

Mấu chốt trong lúc cải tạo nhà cũ để bán là lên kế hoạch rõ ràng. Mục đích của chủ nhà là giúp nâng giá của ngôi nhà, từ đó kiếm thêm lãi nên cần tính toán, có quy trình chi tiết. Bạn cần xác định nên sửa nhà vào thời điểm nào? Thiết kế lại nhà theo phong cách gì? Nguyên vật liệu dùng ra sao? Nên thay đổi những phần nào trong ngôi nhà? Và dự tính mức giá bán một khi cải tạo là bao nhiêu?

Khi đã lên kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ chủ động hơn về thời gian, hoạt động cũng như ngân sách thích hợp cho từng hạng mục sửa chữa. Với mục đích chủ yếu là bán lại, do đó mọi chiến lược cần bám sát tiêu chí tiết kiệm tối đa. Bởi vì nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn đầu tư quá nhiều và bán lại ngôi nhà với giá cao thì chắc chắn sẽ rất kén người mua.

Chọn bất động sản cải tạo phù hợp

Yếu tố đầu tiên và tiên quyết mà bạn luôn phải nhớ đấy chính là chọn mua các bất động sản cần cải tạo đúng cáchĐiều này sẽ căn cứ vào tình hình tài chính của bạn và mục đích sử dụng sau khi cải tạo.

Chọn mua các nhà đất nhà ở càng cũ, càng xuống cấp thì đương nhiên giá cả sẽ càng rẻ. Tuy nhiên trái lại chi phí cần thiết để cải tạo, nâng cấp lại nhà sẽ tăng cao. Có một sai lầm mà nhiều nhà đầu tư dễ mắc phải đấy chính là ham chọn các căn nhà nát, nhà đã quá xuống cấp chỉ vì rẻ. Đến khi vào công đoạn cải tạo lại nhà thì bị “hụt hơi” vì có quá là nhiều thứ cần phải sửa chữa, đập đi xây lại đôi khi còn dễ dàng hơn.

cải tạo nhà cũ để bán
Nếu như tính toán hợp lý, đầu tư và cải tạo nhà nát sẽ mang lại cho bạn khoản lời rất đáng kể

Xem thêm: Bí quyết bán được nhà nhanh chóng

Mua và cải tạo nhà để bán cần chú ý đến pháp lý

Đây là điều cốt yếu nhất nếu bạn là người đầu tư bất động sản vào những căn nhà đã cũ. Vì rất có thể do liên quan của quy hoạch, pháp lý hay phát sinh mâu thuẫn, ngôi nhà không nên cấp phép cải tạo, tạo ra nên được bán với giá tốt. Vì thế, hãy tỉnh táo trong việc đầu tư vào những ngôi nhà cũ, nát để tránh tình trạng mất cả vốn lẫn lời.

Hãy kiểm tra lại căn nhà mà mình dự định mua đã có giấy tờ pháp lý đầy đủ hay chưa. Tốt nhất nên đến cơ quan thẩm quyền tra cứu, xem đất có đủ điều kiện để cấp phép cải tạo, xây dựng không.

Chọn lựa giải pháp cải tạo nhà đúng cách

Để cải tạo nhà cũ để bán, bạn cần tính toán giải pháp sao cho hợp lý, đặt tiêu chí tiết kiệm lên hàng đầu. Một lời khuyên dành cho bạn là “tốt nhất đừng nên sửa chữa những gì liên quan đến kết cấu ngôi nhà nếu có thể”. Vì việc sửa chữa như vậy sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và đôi khi hiệu quả mang lại cũng không hài lòng.

Thay vào đó, việc sửa sang, tân trang lại vẻ ngoài ngôi nhà sẽ mang lại hiệu quả  hơn nhiều. Sơn lại ngoại cảnh, mái nhà, lát lại nền. Hay thậm chí là chăm chút lại cảnh quan xung quanh cũng sẽ khiến ngôi nhà trở nên sáng sửa hơn và nổi bật, thu hút hơn trong mắt người mua.

Lựa chọn phương án đầu tư thích hợp

Thứ đặc biệt là thị trường, có thể ban đầu bạn đang quyết định đầu tư nhà nát cho thuê. Nhưng thị trường tại khu vực đấy đang trở nên “nóng sốt”. Và bạn nhận thấy là bán căn nhà vừa cải tạo sẽ đem lại một khoản tiền lời đáng kể cho bạn.

Thứ hai, có thể là do chi phí. Sau quá trình cải tạo, nâng cấp bạn phát hiện ra bạn đã tốn quá nhiều khoản chi dành cho nó. Và thị trường không thuận lợi để bán. Thì việc thay đổi mục đích từ bán sang cho thuê để kiếm một khoản thu nhập ổn định hàng tháng và chờ thị trường “đổi chiều” thì sẽ hợp lý hơn.

sua-nha-tan-trang
Tùy thuộc theo chi phí cải tạo và tình hình thị trường, bạn sẽ chọn lại phương hướng đầu tư của mình cho đúng cách

Xem thêm: Tổng hợp phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả.

Cải tạo lại ngôi nhà cũ để bán biến nó thành mô hình kinh doanh phổ biến, nhất là ở thành phố lớn mà nếu biết tính toán. Bạn có thể thu về khoản lợi nhuận khá cao. Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn một số bí quyết để cải tạo ngôi nhà cũ tiết kiệm chi phí nhất. Mong rằng những nội dung trên đã giúp ích được bạn.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:noithatmocxinh, rever, truongthang, …)